Một trong các đặc điểm mà không hề ít người yêu thích ở các sự kiện trực tuyến đó là sự chính xác trong đo lường. Tại đây, bạn sẽ có các số liệu theo những yêu cầu đã được trình bày từ trước, làm nên các khảo sát để biết ý kiến của những người tham dự. Trong một số trường hợp, việc có được dữ liệu của những người tham gia thông qua việc đăng ký thành viên là không hề khó chút nào. Bên dưới là đa số tiêu chí gợi ý để bạn đo lường event trực tuyến của mình.

cong ty to chuc le khanh thanh

- Tiêu chí đầu tiền và được khá nhiều người quan tâm đó là lưu lượng trang: tiêu chí này sẽ thể hiện số lượng người tham gia sự kiện, ngày giờ cao điểm, cũng như là giờ thấp điểm mà họ ghé thăm sự kiện.

- Thông tin của người tham gia: có thể là những thông tin về nhân khẩu và thông tin về sở thích, quan điểm cá nhân của họ về vấn đề nào đó.

- Mức độ tương tác: Tiêu chí này sẽ cho bạn biết những người tham dự đã có những “động thái” như thế nào đối với sự kiện, như số lượng tác phẩm dự thi, số lượt bầu chọn, số bình luận, số lượt xem tác phẩm…

- Conversion rate hoặc còn gọi là tỷ lệ chuyển đổi: Bạn có thể lấy được các thống kê như trong tổng số những người truy cập thì bao nhiêu % là đăng ký nhận quà, tỷ lệ người tham gia để lại phản hồi/lượt xem

- Mức độ phát tán thông điệp của bạn, thông qua đa số sự kiện họ đã sẻ chia, tin họ đã gởi cho bạn bè qua facebook, Zing Me…

những mạng xã hội thường gặp thường cung cấp cho bạn một công cụ quản lý fan page giúp bạn đo lường được những con số này, tuy nhiên cũng chỉ dừng lại tại các thông tin cơ bản và thống kê dễ dàng, chẳng hạn như hôm nay có bao nhiêu người đã like fanpage của bạn, độ tuổi trung bình của họ là bao nhiêu… Còn đa số vấn đề như số lượng tác phẩm dự thi, nguồn mô tả truy cập, tỷ lệ chuyển đổi… bạn nên phải phối hợp với đa số công cụ như Google Analytics mới có thể biết chính xác được.

to chuc tet trung thu cho cac be

Bên cạnh đó, từ những tiêu chí này bạn có thể tiến triển thêm các tiêu chí khác thích hợp với event mà bản thân đang làm. Có thể nói, sẽ khá áp lực nếu đây là lần đầu bạn đặt mục đích và sẽ không sát với thực tế. Nhưng điều này sẽ ổn hơn nếu bạn đã có kinh nghiệm thực hiện event trực tuyến, hoặc tổ chức trên những trang mà bạn đã quen thuộc. Khi đó bạn nên tham khảo thêm các sự kiện hơi giống với sự kiện của bạn đã được những người khác thực hiện trước đó để cân nhắc. Cũng nên lưu ý là không phải tổ chức các sự kiện trực tuyến đều làm tương tự như nhau, nên hoàn hảo bạn chỉ cần tham khảo, đừng làm giống 100% đa số tiêu chí.