[replacer_a] không chỉ là một trong những biểu hiện bất thường của bạch đái khiến nhiều chị em lo lắng, bất an mà đây còn là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa hiểm nguy, thậm chí là vô sinh.
khí hư có màu nâu là gì?
- thông thường khí hư có màu trong suốt hoặc trắng ngà hay màu xám nhẹ với độ dai nhất định và không mùi, số lượng và trạng thái khí hư thay đổi theo chu kì kinh nguyệt, thai sản và đời sống tình dục ở bánh bèo.
-Tuy nhiên, sau kỳ kinh nguyệt khoảng từ một – 2 ngày, âm hộ sẽ tiết ra bạch đái có màu nâu có thể là do bạch đái vẫn chứa một chút máu khô còn sót lại trong âm đạo, đây là một cách để làm sạch âm đạo sau kì kinh sau một thời kì hiện tượng này sẽ biến mất.

khí hư có màu nâu là bị bệnh gì?
- Nếu rơi vào trường hợp này, bạn không phải phải quá lo lắng vì đây là tình trạng sinh lý thông thường cần không có gì hiểm nguy.
- ngoài ra, nếu chị em thấy bạch đái có màu nâu kéo dài kèm theo có mùi khác lạ, thì chắc hẳn là bạn đang mắc cần 1 số bệnh phụ khoa nguy hiểm.
bạch đái có màu nâu là bị bệnh gì?
khí hư có màu nâu không chỉ gây ra những tương tác xấu cho đời sống sinh hoạt hằng ngày mà còn là dấu hiệu nhận mặt những bệnh phụ khoa hiểm nguy như:
Viêm âm đạo
- Là bệnh phụ khoa thường gặp ở con gái do quá trình tấn công và vững mạnh của vi khuẩn gây ra tại bộ phận âm đạo với biểu thị đặc trưng là [replacer_a] màu nâu, gứa gáy và khó chịu ở vùng âm đạo,…
- lúc bệnh bước sang giai đoạn nặng có thể xuất hiện bạch đái lẫn máu, kèm theo triệu chứng ngứa rát, sưng tấy, lở loét âm đạo.
- Viêm âm đạo do vi khuẩn là bệnh thường gặp ở đối tượng có quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh cá nhân kém.
- Bệnh lý này nếu để kéo dài, viêm nhiễm âm đạo cực kỳ dễ lây lan sang những bộ phận khác của cơ quan sinh dục khác gây nguy cơ viêm tắc ống dẫn trứng, vòi trứng, nguy cơ biến chứng vô sinh.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung
- Đây là hiện tượng những tế bào tuyến lớn mạnh mạnh mẽ ra phía ngoài và thường xuyên tiết dịch tạo không gian cho vi khuẩn xâm nhập và vững mạnh mạnh mẽ gây nên bệnh viêm nhiễm ở cổ tử cung.

khí hư có màu nâu có thể là dấu hiệu chủa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
- Bệnh lý này dễ gặp ở trường hợp chị em đã từng có quan hệ tình dục không an toàn, người trải qua sinh nở nhiều lần.
- khi mắc bệnh bạn thường có các dấu hiệu nhận biết như ra nhiều bạch đái có màu nâu hoặc đen kèm theo triệu chứng đau ở vùng chậu, vùng thắt lưng,…
Viêm loét cổ tử cung
- Viêm loét cổ tử cung là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở bộ phận cổ tử cung có thể do vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây ra thông qua quan hệ tình dục không an toàn và trong công đoạn sinh con.
- Đây là bệnh rất nguy hiểm, có thể liên quan trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản của con gái.
- đặc trưng, khi ở mức độ nặng, xung quanh biểu hiện bạch đái tiết ra nhiều, đặc như mủ, có mùi hôi khó chịu, lẫn máu và chuyển sang lúc hư có màu nâu do viêm loét.
- Kém theo đó là những biểu thị như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, đau lưng và đau vùng chậu, đau và ra máu khi quan hệ tình dục.
Ung thư cổ tử cung
- Đây là một trong các bệnh lý mà các chị em không muốn mình gặp nên nhất mang thuộc tính hiểm nguy và có thể gây tử vong, bệnh ung thư cổ tử cung hiện nay đang có xu gia thế tăng.
- Dấu hiệu trước hết mà bạn cần quan tâm đó là xuất hiện khí hư màu nâu đen kèm theo triệu chứng xuất huyết giữa chu kỳ kinh nguyệt, đau lúc quan hệ tình dục,…
Điều trị bạch đái có màu nâu
Đối với khí hư có màu nâu ở bánh bèo nhắc riêng và các bệnh phụ khoa tổng thể được ứng dụng 2 phương pháp chính là:

Dựa vào từng nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra bí quyết điều trị phù hợp
- Điều trị bằng thuốc: Đây là bí quyết phổ biến nhất được áp dụng trong số đông những trường hợp bệnh do nấm, vi khuẩn gây ra lúc bệnh đang ở mức độ nhẹ với các loại thuốc uống, thuốc đặt âm đạo được bác sĩ chỉ định tùy thuộc theo nguyên nhân gây bệnh.
- cách phẫu thuật: Đối với các đối tượng bị bệnh chuyển biến nặng hoặc những biến chứng hiểm nguy buộc phải cần tiến hành giải phẫu để loại bỏ các tế bào gây viêm nhiễm để hạn chế việc lây lan sang những bộ phận xung quanh.
vừa rồi là các thông tin trả lời thắc mắc của chị em về “khí hư có màu nâu là bị bệnh gì?”, tư vấn nam khoa hi vọng qua những thông tin mới rồi sẽ ích nhiều giúp được chị em phòng hạn chế những biến chứng đáng nuối tiếc, bảo đảm chất lượng cuộc sống của bản thân.