Máy chấm công ra đời với nhiệm vụ chính là quản lý nhân sự, đặc biệt là giờ giấc làm việc của họ trong đa số đơn vị lớn có hàng trăm, hàng ngàn nhân viên. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại máy chấm công khác nhau. Sau đây là một vài vấn đề phổ biến của máy chấm công thẻ giấy đang được dùng khá nhiều tại những doanh nghiệp, doanh nghiệp.

tong dai dien thoai noi bo

Xử lý khi máy chấm công thẻ giấy bị sai cột

Tình hình là máy đang dùng hoàn chỉnh mà bị sai cột, bạn nên xem xét lại phương pháp mình bỏ thẻ vào như thế nào nha, đã đúng phương pháp hay chưa. Bạn có thể thử bằng cách thức rút nguồn điện ra rồi để máy khởi động lại. nếu như vẫn không được thì bạn hãy thực hiện theo đa số bước dưới đây tại phần cài đặt nhé

Bước 01: Đến phần Setup và di chuyểnvề phía phải để vào mã cài đặt.

Bạn nhấn dấu (+,-) rồi chọn tới bước cài đặt điều 08 (mặc định là 08:08)

Bước 02: Vào phần cài đặt bằng cách nhấn “Enter”

Bước 03: Nhấn dấu cộng hay là trừ trên máy để chọn vị trí in Top – Bottom (tức là trên – dưới) như ý (cài đặt số từ 00 – 15)

Bước 04: Nhấn phím “Enter” để xác nhận rằng bạn đã đồng ý với cài đặt.

Bước 05: Nhấn linh hoạt phím cộng hoặc trừ để chọn di chuyển Left – Right (trái – phải) như mong muốn (cài đặt số từ 00 – 30)

Bước 06: hơi giống, bạn nhấn “Enter ” để xác nhận cài đặt.

Bước 07: Hoàn thành việc cài đặt và thoát ra ngoài bằng cách thức trở lại “set up” như ban đầu.

Trong trường hợp bạn đã thực hiện đúng như một số bước ở trên hướng dẫn nhưng vẫn không cải thiện được tình hình thì bạn khởi động lại toàn bộ chương trình bằng nút “reset”.

Máy này sử dụng được nhưng với máy kia thì không với cùng thẻ chấm công

Đầu tiên, bạn phải chắc rằng mình biết rõ đa số máy chấm công mình dùng là loại gì.

dien thoai ip grandstream

- Thẻ giấy dùng có 2 loại: thẻ dầy (bạn nhận biết bằng đặc điểm không có lỗ khuyết) và thẻ mỏng (ngươc lại sẽ có lỗ khuyết).

- Máy chấm công cũng có 2 loại: máy chấm công in búa và in kim.

- Tùy theo cài đặt trong máy mà ta có thể dùng thể giấy loại nào.

Bạn phải nhớ sự tương thích này: Máy in kim thường dùng loại thẻ mỏng (có lỗ khuyết) Nếu muốn sử dụng thẻ không có lỗ khuyết thì ta phải cài đặt lại trong máy. Máy in búa thường dùng loại thẻ dầy (không lỗ khuyết), cũng có thể dùng được loại thẻ mỏng.

Hy vọng với một số nội dung hướng dẫn trên bạn đã có một vài cái nhìn cơ bản để xử lý những hình huống gặp phải trong quá trình sử dụng máy chấm công thẻ giấy.