Có hai loại máy lạnh LG là máy điều hòa cửa sổ và máy điều hòa dàn rời. Sự khác nhau căn bản và đơn giản của hai thế hệ máy này chính là ở bộ phận dàn nóng và dàn lạnh. Với máy điều hòa cửa sổ, dàn nóng và dàn lạnh là hai phần gộp chung thành một khối. Do đó, nó trở nên kềnh càng và khó lắp đặt hơn.

Với những ưu điểm được cải tiến từ máy điều hòa cửa sổ, máy điều hòa dàn rời ra đời với dàn nóng và dàn lạnh tách thành hai khối, phân biệt nhau. Mối liên kết giữa hai cụm dàn nóng và dàn lạnh này với nhau là các ống đồng dẫn gas và dây điện điều khiển. Máy nén sẽ được đặt bên trong dàn nóng và có tác dụng điều khiển hoạt động của dàn lạnh phê duyệt dây hoặc điều khiển từ xa.Sơ đồ tổng kết chung các sản phẩm máy điều hòa hai dàn rời của Daikin

hiện thời, Daikin đã cho ra quờ 3 dãy sản phẩm điều hòa hai dàn rời khác nhau. Mỗi dãy sản phẩm mang những đặc điểm thiết kế, cấu trúc khác nhau thích hợp với từng yêu cầu và sở thích riêng của các nhóm khách hàng.

1Dãy sản phẩm cao cấp

Dãy sản phẩm cao cấp của loại máy điều hòa hai dàn rời Daikin gồm hai dòng máy khác nhau là Urusara – FTXZ Series Thiết kế châu Âu – FTKJ Series. Về cơ bản, hai dòng máy điều hòa này khác nhau ở khả năng sưởi. Máy điều hòa Urusara là máy điều hòa hai chiều, trong khi đó Thiết kế châu Âu chỉ là máy điều hòa một chiều.

a, Dòng máy Urusara - FTXZ Series:

Vì đây là một trong hai dòng máy cao cấp của máy lạnh Nagakawa, nên những chiếc máy lạnh thuộc dòng máy này tương đối tiện nghi và những công nghệ ưu việt. Đập ngay vào mắt người tiêu dùng chính là hình trạng thiết kế tuyệt hảo dựa trên chiếc quạt giấy Nhật Bản "Ogi" mang tính cổ điển và sang trọng. Hơn thế nữa, Urusara còn sử dụng máy biến tần DC Inverter và máy nén Swing, cùng công nghệ mắt thần sáng dạ giúp tránh hao tổn điện năng một cách tối ưu cho các gia đình.hình trạng thiết kế tuyệt hảo dựa trên chiếc quạt giấy Nhật Bản "Ogi" mang tính cổ điển

Bên cạnh đó, Urusara đã sở hữu được những cải tiến ưu việt như là dùng gas R-32, có khả năng tạo luồng khí ba chiều giúp làm lạnh mạnh mẽ và êm ái, tính năng khử ẩm, khả năng hẹn giờ và chế độ ngủ đêm. Urusara còn dùng công nghệ phóng điện Streamer để diệt sạch vi khuẩn có hại, đem lại một hiệu quả ngay thức thì và tuyệt đối về độ an toàn, kháng khuẩn cho cả căn phòng.