Sốt đêm ở người lớn chính là một triệu chứng bệnh xuất hiện khá phổ biến ở cả người lớn và trẻ em, có thể cùng xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, sốt về đêm ở người lớn có thể là triệu chứng các bệnh nguy hiểm mà nếu chúng ta không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.
Các nguyên nhân gây sốt đêm ở người lớn
– Nhiễm khuẩn đường hô hấp:
Là một trong các nguyên nhân gây sốt phổ biến nhất. Sốt về đêm ở người lớn kèm theo mệt mỏi có thể là triệu chứng của bệnh cảm lạnh thông thường, nhiễm trùng thanh quản hoặc phế quản,.. Tình trạng này thường giảm dần sau từ 4-5 ngày kể từ khi phát bệnh.

Sốt về đêm ở người lớn cũng là biểu tượng của nhiều bệnh lý
– Nhiễm trùng da:
Bất kỳ loại nhiễm trùng nào trong cơ thể chứ không chỉ riêng nhiễm trùng da đềusẽ khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao mổ cách đột ngột, nếu nhiễm trùng da ngoài các đợt Sốt đêm ở người lớn bạn có thể quan sát thấy những diễn biến bất thường ở trên da như phát ban, mẫn đỏ, lở loét…
– Dị ứng

Dị ứng với các thực phẩm không phù hợp với cơ thể
Cơ thể sẽ bật cơ chế phòng vệ bằng cách tạo ra vô số các những cơ sốt về đêm và mệt mỏi toàn thân khi bạn đã sử dụng phải thức ăn, nước uống hoặc dùng thuốc có chứa thành phần gây dị ứng.
– Viêm nhiễm trong cơ thể:
Bất kỳ viêm nhiễm nào trong cơ thể cũng khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao, nếu tình trạng như thế này này kéo dài trên một tuần và không có dấu hiệu thuyên giảm bạn nên nhanh chóng tìm gặp bác sĩ để được thăm khám sốt đêm ở người lớn và điều trị kịp thời.
– Rối loạn mô liên kết:
Những rối loạn các mô liên kết như viêm khớp dạng thấp cũng có thể ;à do gây sốt và mệt mỏi toàn thân, đặc biệt là về đêm khi nằm ngủ.
– Nhiễm trùng đường tiểu (U.T.I):
Nếu là nhiễm trùng đường nước tiểu, ngoài sốt và mệt mỏi bạn còn có cảm giáctất là khi đi tiểu hoặc đau trong đường niệu.

Nhiễm trùng dễ gây sốt đêm ở người lớn
– Stress, căng thẳng quá mức:
Áp lực trong học tập và cả tr làm việc vào ban ngày đôi khi sẽ gây ra những cơn sốt vào ban đêm. Nếu bạn đang phải chịu đựng thêm một áp lưới lớn, kéo dài và có sự xuất hiện những cơn sốt dồn dập về chiều tối kèm theo các sự mệt mõi thì hãy dành thêm thời gian cho việc nghĩ ngơi và thả lỏng cơ thể giữ gìn thêm phần sức khỏe, bổ sung vào chế độ ăn uống thật giàu vitamin để lấy lại đề kháng đã mất.
>> Nguồn:http://demhanvico.org/sot-dem-o-nguoi-lon/