Trong phong thuỷ, xưa nay có câu “nhất vị nhị hướng” nghĩa là vị trí để đặt một không gian cư trú quan trọng hơn cả hướng. Có một quan niệm cũng khá xưa, Giường ngủ không được đặt trên phòng bếp. Liệu nó có còn phù hợp với thiết kế hiện đại không. Hãy cùng tìm hiểu về giường ngủ đặt trên bếp có hợp phong thủy không?
2. Phong thủy phòng ngủ trên phòng bếp
Có nhiều gia đình, đặc biệt là nhà có gác và nhà tầng với diện tích không gian khá hẹp hiện nay vẫn bố trí không gian giường ngủ đặt trên bếp. Tuy nhiên, về mặt bố trí phong thủy phòng ngủ trên bếp là điều bất lợi về mặt phong thủy cho cả gia đình mà bạn cũng nên tránh bởi các lý do như sau: Phòng ngủ chính là nơi thể hiện yêu thương và cần sự yên tĩnh, mát lành và thoải mái. Nên khi phòng ngủ ở trên bếp cũng theo phong thủy là tính hỏa sẽ rất là khó chịu và cực kỳ khó ngủ.
>>Sản phẩm tốt nhất: bộ chăn ga gối đệm sông hồng http://chansonghong.com/danh-muc/dem-song-hong/

giường ngủ đặt trên bếp 01
Đặc biệt là, phòng ngủ được đặt trên bếp thì có vấn đề chức năng của gan gia chủ trong phòng ngủ cũng sẽ bị ảnh hưởng do ở vị trí này này làm tăng các yếu tố về lửa. Trong khi đó, các quan niệm phong thủy thì Hỏa thêm Hỏa. Do vậy, trong khi phòng ngủ ở trên bếp có thể gây ra các loại chứng bệnh về tâm lý, tâm thần hoặc là dễ sinh bệnh tật nhất thì các bệnh liên quan đến tim mạch, gan.

giường ngủ đặt trên bếp 02
Và đối với nhà tầng thì vị trí giường ngủ đặt trên bếp dường như là điều khó có thể tránh khỏi mặc dụ phạm vào những điều kiêng kỵ trong cách bố trí phòng ngủ. Vì vậy, việc bố trí phòng ngủ hợp với cả phong thủy rất khó khăn và phụ thuộc nhiều vào diện tích cửa mỗi gia đình. Trường hợp mà không thể thay đổi được cái vị trí của phòng ngủ trên bếp thì chỉ có thể áp dụng các biện pháp hóa giải sau.
2. Khắc phục phong thủy
Để khắc phục tốt nhấtvề mặt phong thủy giường ngủ đặt trên bếp thì các bạn nên quan tâm và đánh gia lại tổng thể toàn bộ bố cục căn nhà: – Nếu có thể hãy di chuyển phòng ngủ sang một không gian khác hợp lý hơn và dành phòng đó làm các loại phòng chức năng khác không phạm phải phong thủy: đọc sách, vui chơi, giải trí.

giường ngủ đặt trên bếp 03
Trong trường hợp không thể có đủ diện tích để di chuyển căn phòng ngủ này thì hãy quan sát kỹ đánh giá lại phòng bếp của mình một cách đầy đủ về cả mặt phong thủy như: Hướng đặt bếp so với tổng thể cả căn phòng bếp, vị trí đặt bếp cũng có thể trên cống nước, không chắc chắn hay không? Các không gian chức năng khác của phòng bếp như bồn rửa, tủ lạnh, bàn ăn bố trí đã hợp lý, đúng phong thủy chưa?
>> Nguồn: http://demdunlopillo.net/giuong-ngu-dat-tren-bep