bí kíp giúp cải thiện phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách là yếu tố vô cùng quan trọng giúp các bạn tàng phong tụ khí, thúc vượng tài vận, vì như thế không thể coi nhẹ.
Theo thông tin đăng tải trên trang mạng Sina (Trung Quốc), muốn thay đổi tài vận của bạn hãy bắt đầu từ việc cải thiện phong thủy phòng khách. Đầu tiên cần cải thiện phương hướng: Vị trí tốt nhất cho phòng khách chính là nằm tại phần trước của nhà gần với cửa chính để tiện đón tiếp khách cùng với nạp khí từ cửa chính.
Nếu nhất định phải qua một hành lang mới dẫn đến được phòng khách thì lối đi này cần phải duy trì gọn gàng, sạch sẽ cùng với đầy đủ ánh sáng.
Thứ hai: Hình dạng có ích nhất chính là hình chữ nhật hoặc hình vuông, khu vực kê ghế Sofa không được đối với góc tường.
Nếu có góc tường nào nhọn tạo thế như mũi tên đang chĩa vào khu vực này thì nên sử dụng chậu cây hoặc đồ gia dụng đặt vào hóa giải. Nếu phòng khách nhà bạn hình chữ L có thể sử dụng đồ gia dụng ngăn thành hai khu có hình vuông hoặc hình chữ nhật là đẹp nhất.
Thứ ba: Điều chỉnh trang trí trong nhà, phải tránh tất cả vật sắc nhọn, tạo sát khí trong phòng khách, nên tránh treo cả tiêu bản tất cả loài động vật sẽ làm hỏng khí trường của phòng khách.
Màu sắc: Đây là một nguyên nhân quan trọng trong bố cục phong thủy của phòng khách. Chủ yếu cần phải chú đến mối quan hệ cân xứng giữa các cực và sự tương sinh tương khắc của ngũ hành để chọn màu sắc cho thích hợp.
Ví dụ phòng khách nằm ở hướng Tây Nam và Đông Bắc có ích nhất nên sử dụng gam màu vàng.
Nếu phòng khách nằm ở hướng Bắc nên chọn gam màu xanh lam.
Nếu phòng khách nằm ở hướng Nam nên ứng dụng gam màu đỏ. Nếu nằm tại hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây màu sắc phong thủy tốt nhất chính là màu trắng, màu bạc hoặc màu ánh kim.
Nếu phòng khách tại hướng Đông Nam và chính Đông có ích nhất nên dùng màu xanh lá cây.
13. những chiếc ghế sofa lớn sẽ lấp đầy không gian phòng khách nhà chúng ta. Một chiếc ghế nhựa kiểu cách như thế này vừa không mất nhiều diện tích mà lại làm cho căn phòng của các bạn nhìn sang trọng hơn.
14. Kiểu kê bàn ghế chéo, vát sẽ tạo một lối đi lại rộng rãi trong phòng khách.
15. Nếu phòng khách nhà chúng ta nằm nhỏ gọn tại Cơ sở của ngôi nhà thì kê bàn ghế theo kiểu hình vuông như thế này sẽ rất đẹp.
16. Đâu phải phòng khách nào cũng cần phải có bàn uống nước. Chỉ cần một chiếc ghế sofa và áp dụng vài mẹo nhỏ là các bạn có tất cả chỗ để đồ khi cần thiết.
17. chỉnh hình khối nhỏ trong phòng khách sẽ giúp căn phòng trông rộng rãi hơn.
18. Hai chiếc ghế nhỏ và chiếc bàn tròn điện đơn giản nhưng căn nhà không gây đơn điệu.
19. Căn nhà siêu hẹp nhưng tận dụng tranh kính và kê bàn ghế chéo nhau hai bên như thế này là một ý tưởng tuyệt vời.
20. Nếu gia đình chúng ta thích xem tivi trong phòng ngủ thì phòng khách không cần đặt tivi nữa và kê bàn ghế như thế này là hợp lý nhất.