Bếp điện từ là dòng sản phẩm kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, ưu điểm của dòng bếp này là an toàn, tính thẩm mỹ cao. Câu hỏi đặt ra là bếp điện từ hãng nào tốt nhất hiện nay trong khi có rất nhiều mặt hàng bếp được nhập về trong nước ta. Hãy đọc ngay bài viết này để ta có thể thấy được những thông tin hữu ích nhất cho bạn tìm ra cho mình được chiếc bếp điện từ phù hợp nhất.

Nguyên lý hoạt động chính của vùng nấu từ là dùng dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong, khi ấy xung quanh vị trí nấu vẫn mát lạnh do nhiệt không tỏa ra ngoài môi trường mà truyền trực tiếp lên đáy nồi. Bởi vậy mà vùng nấu từ có khả năng tiết kiệm điện tuyệt đối. Cũng chính vì phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính cũng như đốt nóng không khí xung quanh, mà chỉ tập trung dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả nấu nướng của bếp từ đạt tới 90% và giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ và thời gian đun nấu.

+ Vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ lại ứng dụng một nguyên lý hoàn toàn khác biệt là sử dụng bộ phận sinh nhiệt thường là sợi dây cacbon siêu bền. Khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện đi qua bộ phận sinh nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Sợi dây cacbon sinh ra nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang năng và phát ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng thất thoát. Với cơ chế truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp phải đốt nóng mặt kính, sau đó nhiệt mới được truyền đến đáy nồi. Vì vậy người dùng có thế thoải mái ninh, hầm, thậm chí nướng trực tiếp trên mặt kính. Người sử dụng có thể tận dụng nhiệt của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm thức ăn bằng cách tắt bếp trước khi kết thúc việc đun nấu khoảng vài phút.

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, nhằm giúp các bà nội trợ tiết kiệm điện năng tối đa các chuyên gia về bếp điện từ đã cho ra đời một số dòng bếp được ứng dụng công nghệ "Inverter" giúp bếp chạy ở mức công suất thấp do đó có thể hâm nóng thức ăn ở các mức nhiệt khác nhau: 65 độ C, 75 độ C và 85 độ C siêu tiết kiệm điện năng. Quý khách có thể tham khảo model bếp điện từ Munchen M569 nhập khẩu nguyên chiếc của Đức.

Như vậy với những thông tin trên có thể hoàn toàn khẳng định sử dụng bếp điện từ tiết kiệm mà tốt nhất là dòng bếp munchen. Để được tư vấn về sản phẩm và tham khảo thực tế sản phẩm quý khách hãy đến với showroom Bếp Phương Đông - Đại lý cấp I của trên 30 hãng bếp điện từ nhập khẩu khác nhau. Đến với chúng tôi quý khách sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.