Văn phòng là nơi diễn ra các hoạt động rất cần thiết và là nơi sinh lợi cho tổ chức. Tuy nhiên, nhân viên thường cảm thấy không thoải mái, ức chế, từ đó giảm năng suất lao động do không có được không gian thiết kế nội thất văn phòng thật sự tiện nghi, thoải mái để có thể làm việc và nghỉ ngơi một cách hợp lí.

Với hầu hết công ty, văn phòng là nơi diễn ra các hoạt động trọng yếu. Văn phòng là nơi nhân viên viên sinh hoạt, làm việc, tạo ra lợi nhuận cho đơn vị. Hơn thế, văn phòng còn là nơi tiếp đón và tạo dấu ấn đối với khách hàng và đối tác. Chính bởi thế, nhu cầu kiến tạo và thiết kế nội thất văn phòng, biến văn phòng thành nơi đáp ứng các đòi hỏi của công việc, đồng thời tạo sự dễ chịu trong lúc làm việc đang là một xu hướng mạnh mẽ và tất yếu. Để đáp ứng được những điều trên, bạn cần có sự hỗ trợ các các kiến trúc sư, các nhà tiết kế tài hoa, lành nghề trong lĩnh vực nội thất văn phòng.

Trước hết, không gian nội thất văn phòng phải có tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của không gian nội thất văn phòng được biểu hiện trên nhiều phương diện như màu sắc, ánh sáng, cách chọn và bố trí các món đồ nội thất, bố cục… Tính thẩm mỹ của nhà ở và của văn phòng có những sự khác biệt nhất định. Nếu thiết kế nội thất nhà ở được sáng tạo dựa theo ngẫu hứng của kiến trúc sư xuất xắc hoặc ý tưởng phá cách của gia chủ thì thiết kế nội thất văn phòng phải đáp ứng những đòi hỏi nhất định và phải tuân theo quy chuẩn. Đòi hỏi chủ yếu của một thiết kế nội thất văn phòng đó là phải dựa trên chuyên môn của đơn vị, biểu đạt sự nghiêm túc và tác phong chuyên nghiệp.

Kiến trúc nội thất văn phòng biểu hiện đặc trưng của ngành nghề của công ty và thường lấy màu nhận diện thương hiệu (như màu logo) làm màu cơ bản. Màu của văn phòng sẽ đồng nhất với màu logo của đơn vị. Ngoài ra, màu sắc của văn phòng còn dựa vào rất nhiều vào lĩnh vực và tính chất công việc của công ty. Nếu nhân viên phải làm việc hàng giờ trong văn phòng thì màu sắc của không gian nội thất nên là những màu trung tính, tránh gây căng thẳng cho nhân viên. Nếu đơn vị hoạt động trong lỉnh vực kiến trúc thì nên chọn những màu sắc kích thích sự sáng tạo như đỏ hay cam. phối hợp với nền màu trung tính sẽ tạo nên hiệu ứng màu sắc mạnh mẽ.

Thiết kế nội thất văn phòng phải đáp ứng công năng

Ánh sáng chính là nhân tố quan trọng nhất trong không gian nội thất văn phòng. Ánh sáng trong văn phòng thường là ánh sáng trắng và tránh chiếu trực tiếp để không gây chói lóa khi làm việc. Xây dựng, sắp xếp không gian phải dễ dàng cho việc di chuyển giữa các phòng ban.

Phân chia không gian nội thất phải thuận lợi cho việc đi lại và giao thông. Sảnh sử dụng để tiếp khách phải gần cửa ra vào và phải có không gian ấm cúng, thân mật. Phòng của giám đốc thường ở sâu trong kiến trúc văn phòng và được trang hoàng bằng màu sắc sậm hơn so sánh với các phòng ban khác.

Văn phòng làm việc nên chọn vật dụng theo hướng tối giản hóa. Xếp đặt đồ vật phải tạo sự thông thoáng cho không gian. Đồ vật nội thất văn phòng tuy được tối giản nhưng mà cũng phái đáp ứng được công năng. Tủ hò sơ nên được thường xuyên dọn dẹp và phân loại để thuận lợi cho việc tìm kiếm. Những vật dụng trên bàn làm việc, nếu không cần thiết thì chuyến bớt vào kho, chỉ giữ lại những vật dụng đáp ứng cho công việc.

Văn phòng chính là nơi làm việc của các thành viên và là nơi quảng bá thương hiệu của đơn vị. Thiết kế văn phòng đẹp ngoài việc giúp nhân viên dễ chịu làm việc còn tạo ấn tượng trong mắt quý khách hàng và đối tác.

Hãy gửi cho MoreHome thiết kế văn phòng doanh nghiệp của bạn nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp hoàn thiện không gian nội thát văn phòng của bạn.