Bếp từ được sử dụng tương đối rộng rãi trong gian bếp của nhiều gia đình, nó được dùng để nấu món ăn hàng ngày hoặc để ăn lẩu đều tốt. điều tra của chúng tôi cho thấy rằng có khá nhiều hãng bếp từ đình đám trên thị trường bây giờ. Điều này vừa tốt, cũng vừa gây khó khăn cho khách hàng vì không biết mẫu bếp từ nào tốt. Trong bài tư vấn này, chúng tôi sẽ cùng bạn đánh giá nên mua bếp từ loại nào tốt nhất trên thị trường – 2017.

trước hết, hãy cùng chúng tôi điểm qua các nguyên tố mà bạn nên tham khảo trước hết để chọn lựa bếp từ như sau đây, chú ý rằng đánh giá bếp từ nào đó có tốt không không chỉ phụ thuộc vào chất lượng đơn thuần, mà còn phụ thuộc vào mỗi hiện trạng sử công cụ thể:

giá thành

Bếp từ là một trong các sản phẩm gia dụng có giá tiền rất đa dạng, từ 3-4 trăm nghìn tới 70-80 triệu đồng. cũng vì vậy mà lựa chọn bếp từ theo giá bán chẳng hề điều tiện lợi. Việc tham khảo giá của bếp từ so với nhu cầu sử dụng của gia đình là điều quan trọng nhất. nếu bếp từ là bếp nấu chính trong gia đình bạn thì bếp từ đôi có giá 6-8 triệu đồng sẽ là chọn lựa thích hợp nhất. Còn nếu bạn chỉ cần mua bếp từ với mục đích ăn lẩu thì nên chọn mẫu bếp từ có giá khoảng 1 triệu là tốt nhất.

mẫu bếp từ

Bếp từ thường được phân loại dựa vào số bếp nấu của nó, theo đấy chúng ta có bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp từ 3, 4, 5 bếp nấu. Một lần nữa nhu cầu sử dụng bếp từ vào việc gì lại là yếu tố quan trọng nhất.

Bếp từ đơn sử dụng để ăn lẩu hoặc phụ vụ những chuyến đi cần mang theo bếp
Bếp từ đôi phục vụ gia đình 2-6 thành viên, vì tốc độ đun nấu của bếp từ là nhanh nhất trong các dòng bếp
Bếp từ 3-4-5 bếp nấu dùng cho gia đình đông người hơn hoặc nhà hàng, khách sạn.
Một điểm lưu ý nữa là những mẫu bếp từ 3-4-5 thường có nguồn gốc từ Châu Âu với giá thành tương đối đắt đỏ.

tính năng

Bếp từ thường được thiết kế thêm một số chức năng mà bạn có thể tham khảo lựa chọn như nấu siêu nhanh, tự động phân biệt đáy nồi và báo động đáy nồi không hợp lý, tự tắt khi quá tải, báo động nguồn điện, khóa an toàn, hẹn giờ, ghi nhớ chế độ nấu. Ngoài các công năng này ra thì những công năng mở rộng khác của bếp từ thường ít phát huy tác dụng, cũng vì vậy mà bạn không nên căn cứ vào PR của nhà cung cấp để chọn mua.

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển cảm ứng của bếp từ được chia làm hai loại: bảng kiểm soát chung và bảng điều khiển riêng từng bếp nấu. Một số quan niệm cho rằng bảng kiểm soát chung không tốt vì khi nó hỏng thì sẽ không nấu được nữa. dù thế, theo chúng tôi điều này chỉ đúng với bếp từ kém chất lượng. Còn với bếp từ của chính hãng tốt thì mẫu bảng điều khiển không tác động đến chất lượng bếp.

nguyên liệu

nguyên liệu là nhân tố quan trọng quyết định chất lượng của bếp từ, hãy cùng điểm qua các bộ phận quan yếu nhất của một chiếc bếp từ cấu tạo từ nguyên liệu gì.

Mặt kính

Mặt kính của bếp tác động tới độ bền của một chiếc bếp từ, các yêu cầu cơ bản đối với một mặt kính tốt của bếp từ là chịu nhiệt, chịu lực và chống xước.

Thân bếp

Thân của bếp từ cần phải đạt những tiêu chuẩn là an toàn, không rỉ, bảo đảm, vì lý do này mà than của bếp từ thường được làm bằng vật liệu inox không nhiễm từ hoặc thép phủ men chống rỉ.

Mâm từ

Mâm từ loại tốt là mẫu mâm từ bằng dây đồng, có khả năng phát hiện đáy nồi để điều chỉnh vùng nhiệt vừa với đáy nồi. Với một số bếp từ bình thường không có công năng tự nhận diện đáy nồi thì bạn phải sử dụng nồi chuẩn đi theo bếp đấy.

xuất xứ, nhãn hiệu chế tạo

hiện tại có khá nhiều hãng bếp từ nức tiếng, xuất xứ từ Châu Âu như Đức, Ý, Pháp hoặc Châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam.

Bếp từ Châu Âu

Một số nhãn hàng bếp từ Châu Âu phổ thông hiện giờ có thể điểm qua là Teka, Bosch, Giovani, Electrolux, Ariston, Canzy, Faster, Lorca, Chefs. Đây là những loại bếp từ có điểm đặc trưng chi phí cao, độ bền tốt, kén nồi, khó sửa chữa hoặc thay cho vật dụng

Bếp từ Châu Á

Một số nhãn hàng bếp từ Châu Á có thể điểm qua là Sunhouse, Kangaroo, Midea, Bluestone, Sharp, Goldsun, Munchen, Frico, Kitchmate, Facom, Romal, Kucy, Napoliz. điểm đặc trưng chung của các dòng bếp từ này là tầm giá rẻ hơn so với bếp từ Châu Âu, ít kén nồi hơn, độ bền kém hơn nhưng giá thành sửa chữa lại thấp hơn nhiều.

bảo hành

Chế độ bảo hành của nhãn hiệu sản xuất hoặc tổ chức bán hàng đối với bếp từ cũng là nhân tố mà bạn nên tính toán trước lúc mua. Với một sản phẩm có thời gian bảo dưỡng 1-2 năm như bếp từ thì bạn sẽ không muốn bếp hỏng mà bị tổ chức bán hàng hoặc nhà cung cấp chối từ trách nhiệm bảo dưỡng. Để hạn chế gặp phải tình trạng này bạn nên đặt mua các loại bếp từ ở những đơn vị bán sỉ to, vừa tránh mua phải hàng nhái, hàng fake, vừa được phân phối chế độ bảo dưỡng tốt nhất.

hy vọng rằng sau bài viết này quý khách đã có thể tự đưa ra những đánh giá và chọn lựa phù hợp cho mình. nếu cò bất cứ băn khoăn nào quý khách co thể liên hệ với camnangbepdep.com để được hỗ trợ trả lời giải đáp câu hỏi nhé. Chúc quý khách tìm được một chiếc bếp từ tốt nhất cho phòng bếp của gia đình.