Bếp từ được ưa thích nhiều hơn so với bếp gas do các điểm tốt nổi trội như: Thiết kế đẳng cấp hiện đại, không tỏa nhiệt ra môi trường, không sản sinh ra các khí độc hại như CO, CO2 và khẳng định an toàn và sức khỏe cho người dùng. Nhưng xét về hiệu quả đun nấu và mức giá dùng thì bếp từ có tiết kiệm hơn bếp ga không. Đây đang là vấn đề đang được phần đông bà nội trợ để ý lúc quyết định chuyển từ bếp gas sang sử dụng bếp từ.
Trước khi quyết định chọn mua bếp gas hay bếp từ người mua thường tham khảo đến vấn đề an toàn và tiết kiệm khi sử dụng bếp. Có thể nói bếp từ đang là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng bây giờ, vậy vì sao người tiêu dùng lại có xu thế lựa chọn tương tự.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bếp gas là loại bếp ít an toàn hơn so với bếp từ, bởi chỉ cần khoảng gần đây có không ít vụ nổ liên quan tới ga đã xảy ra. vì sao nó lại kém an toàn? Ngọn lửa của bếp gas có thể bén những vật dụng xung quanh dẫn tới nổ. không những vậy, nếu bạn không khóa van thận trọng sau khi dùng để ga rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện nổ, ngộ độc khí gas rất dễ xảy ra gây hao tổn nhiên liệu và gây nguy hiểm cho người dùng.
Về nguyên lý hoạt động bếp ga muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới đến nồi. Chính bởi thế mà hiệu suất dùng của bếp gas khá thấp ở mức 60%, 40% còn lại bị tổn hao ra bên ngoài môi trường vì vậy sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn và sẽ mất nhiều thời gian nấu nướng hơn.

Đối với bếp từ thì dùng nguyên lý cảm ứng điện từ để làm nóng nồi nấu. lúc bật bếp thì nồi nấu sẽ có loại cảm ứng và nóng tức khắc chứ không cần thời gian truyền nhiệt. Bếp từ cũng không tỏa nhiệt ra môi trường bao quanh, lượng nhiệt sinh ra gần như tiếp thu tuyệt đối vào xoong nồi nấu nên năng lượng bị thất thoát rất ít và có hiệu suất đến 90 - 95%. Qua những tìm hiểu thực nghiệm chúng tôi đã tính toán và đưa ra những phân tích thực tại sau:
  • Công suất: Bếp gas: 1kg gas=13kW; bếp từ:1,6 – 2kW.
  • Nhiên liệu sử dụng/tháng: bếp gas: 9,2kg; bếp từ: 120kW.
  • Giá tiền/đơn vị tiêu thụ: gas: 35.000 đồng/kg, điện: 2.420 đồng/số điện.
  • chi phí nhiên liệu/tháng: gas: 322.000 đồng; điện: 290.400 đồng.
  • Hiệu suất sử dụng: bếp gas: 60%; bếp từ: 90%.

tương tự so với bếp ga thì bếp từ tiết kiệm hơn nhiều, xét cả về thời gian nấu nướng và giá cả sử dụng vì vậy việc lựa chọn bếp từ là một lựa chọn đúng đắn nhất.
các bạn muốn chọn mua được mặt hàng bếp từ tốt nhất hãy đến những showroom của Nam Anh trên toàn quốc để biết chi tiết. Nội thất Nam Anh là đại lý cấp I chuyên phân phối sản phẩm bếp từ chính hãng của các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới như: bếp từ Munchen, bếp từ Fagor, bếp từ Bosch, bếp từ Taka, bếp từ Lorca nhập ngoại....Đến với Nam Anh quý khách có thể tuyệt đối an tâm với hàng ngũ nhân viên giải đáp hết lòng giàu kinh nghiệm khẳng định sẽ làm quý khách ưng ý.