Với mỗi người trong đời có khá nhiều việc quan trọng, nhưng xây nhà là 1 trong những việc ấy, vậy sao để có 1 thiết kế nhà đẹp. sau đât mình xin san sớt với mọi người nhé.


Tuy nhiên, “đẹp” là một khái niệm khôn cùng trừu tượng và đa nghĩa, và “ngôi nhà đẹp” lại là một khái niệm phức tạp và không đồng nhất. Bởi, mỗi người có một cảm nhận khác nhau về phong cách, hình thức kiến trúc, cũng như trang hoàng nội thất. Và như vậy, thỏa mãn cái đẹp của chủ nhà, kết hợp với tri thức kiến trúc của người kiến trúc sư chính là chìa khóa cho một sản phẩm ngôi nhà như ý.

Để thiết kế một ngôi nhà đẹp, thì nhìn chung, người thiết kế cần thỏa mãn 2 yêu cầu: Kiến trúc đẹp và Nội thất đẹp. Một kiến trúc đẹp phải có hình thức ấn tượng, hợp với gu và phong cách sống của chủ nhà và hợp thời đại. Không những vậy, kiến trúc đó phải hợp với không gian phong cảnh sân vườn xung quanh công trình, đảm bảo tính thống nhất và qua lại với các công trình lân cận và nằm trong tổng thể không gian quy hoạch chung của thành phố. thành ra, vượt lên yếu tố phong cách kiến trúc: đương đại hay cổ điển, hình thức: cô đọng hay cầu kỳ, thì không gian kiến trúc- vị trí con người đứng và chiêm ngưỡng ngôi nhà trong tổng thể chung của môi trường xung quanh chính là vẻ đẹp bền vững nhất mà của 1 thiết kế nhà đẹp

Bên cạnh đó, một Nội thất đẹp cũng cần truyền tải được sở thích,phong cách sống của mỗi chủ nhân, thỏa mãn các tiện nghi sinh hoạt cũng như có một dây chuyền công năng hợp lý, và cũng cần tích hợp các yếu tố phong thủy, tướng số của chủ nhà để tạo dựng một không gian dùng thoải mái và an toàn.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả hi hướng đến một nội thất đẹp, mà điều chủ nhà thực sự cần chính là sự tương tác trong chính không gian nội thất đó, bao gồm sự tương phản giữa không gian nội thất với môi trường cảnh quan bên ngoài và giữa các không gian nội thất với nhau. Trong đó, tạo được sự tương tác giữa các không gian nội thất chính là tạo nên sợi dây lien lạc xuyên suốt giữa chúng, làm cho mối không gian nội thất trở nên một bộ phận không thể tách rời trong tổng thể nội thất ngoi nhà: đó là sự sắp đặt giữa không gian kín và không gian mở, không gian “nửa kín nửa hở, không gian thông tầng, không gian liên hoàn giữa phòng khách với phòng bếp, hay tầng này với tầng khác… tạo nên những điểm nhấn mạnh phong cảnh có giá trị thẩm mỹ cao. Không những thế, phải có sự tiện dụng, giúp bạn khi sự dụng cảm thấy sự tiện dụng nhất. một thiết kế nhà đẹp và khoa học luôn luôn là mong ước của nhiều người.

Xem thêm: thiết kế biệt thự đẹp