Phần nhiều thảm trải sàn bên trên thị phần hiện được nhập từ Thái Lan Indonesia Malaysia China Singapore với kết cấu theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn lót sàn có khổ 3,66m hoặc 4m phù hợp để lót toàn cục diện tích S sàn còn dạng tấm rời với kích cỡ 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m tương thích để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.bí quyết dùng thảm sàn bền và thật sạch

cấu tạo từ chất thảm sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong số ấy đắt tiền nhất là những tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với kích cỡ 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm trải bằng len đc thông dung hơn cả vì đa dạng Color loại mã và có độ bền cao trong các số ấy thảm len lót sàn dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu đ dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm lót bằng lục bình hay thảm cói cũng khá được lựa chọn lựa cho các không gian nhà có thiết kế bên trong bằng gỗ giá mẫu thảm xốp này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm lót cân xứng cho các khoảng không khép kín đáo ít bụi không cần sử dụng thảm trong các không gian ẩm thấp như nhà bếp gác xép hoặc ở trong phòng ăn vì thảm dễ ẩm thấp & khó dọn dẹp và sắp xếp. dù rằng nhiều dòng thảm lót có chức năng chống ẩm chống cháy nhưng cũng phải tránh nước tránh lửa ở khu vực trải thảm. cần tìm mua thảm lót sàn có làm từ chất liệu ni lông cho những nơi có sự đi lại and cọ xát nhiều quan trọng khi tìm mua thảm gia công bằng chất liệu mây tre lá phải mua loại đã tẩm sấy and xử lý mối mọt.

Thảm lót sàn nhanh bị hư xuống cấp là do sự cọ xát hoặc bị ẩm mốc do đó nên nhược điểm tối đa việc di chuyển đồ vật trên thảm nhất là các đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay các kiểu chất lỏng có màu lên thảm lót nên phải khắc phục ngay bằng giải pháp sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên sử dụng.

Thảm lót là vật rất bám bụi cần cần tiếp tục hút bụi ít nhất là mỗi tuần chính vì như vậy sau 3 - 6 tháng nên giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt bình thường. so với thảm lông cừu chỉ phải giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn đối với các loại thảm nhựa dán sàn hay các kiểu thảm xốp trải sàn rất có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm kế tiếp phơi khô và đưa vào sử dụng.