mang thể đề cập rằng hồ hết người to không ngủ phổ quát như họ nên ngủ. Trên thực tế, khoảng 30% dân số khái quát ca cẩm về giấc ngủ thường xuyên bị ngắt quãng, góp phần gây ra chứng mất ngủ.

Tác hại của mất ngủ
Mất ngủ không chỉ khiến phung phí năng lượng và tác động đến tâm cảnh của bạn, nó với thể khiến cho sức khỏe, hiệu suất công việc và chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống.

những triệu chứng phổ biến nhất của chứng mất ngủ bao gồm khó đi vào giấc ngủ, thức dậy vào ban đêm, thức dậy quá sớm, mỏi mệt vào ban ngày, khó hội tụ, gắt gỏng, trầm cảm và lo âu. Thiếu ngủ cũng với can dự tới bệnh tiểu trục đường, béo phì và bệnh tim.

Xem thêm: Nhà cung cấp đệm lò xo Canada chính hãng

Hiệu suất công việc và chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống do bị mất ngủ

mặc dù vấn đề này sở hữu xu hướng ảnh hưởng tới nữ giới rộng rãi hơn nam giới, nhưng mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc thay đổi lề thói ngủ của mình. những điều chỉnh đơn giản trong lối sống và lề thói sở hữu thể giúp bạn có được chất lượng và số lượng giấc ngủ cần phải có.

thay đổi lối sống thuần tuý có thể tạo ra sự dị biệt cho chất lượng giấc ngủ của bạn. Hãy làm theo 10 lời khuyên sau để với 1 đêm thảnh thơi hơn.

Giữ giờ ngủ đều đặn
Đi ngủ và thức dậy vào cộng một thời điểm mỗi ngày sẽ lập trình cho thân thể bạn để ngủ ngon hơn. Chọn thời khắc mà bạn có thể cảm thấy mỏi mệt và buồn ngủ.

Tạo một môi trường ngủ thoải mái
Phòng ngủ của bạn phải là một nơi thái hoà để ngơi nghỉ và ngủ. Nhiệt độ, ánh sáng và tiếng ồn nên được kiểm soát để môi trường phòng ngủ giúp bạn đi vào giấc ngủ (và duy trì).

nếu như bạn có 1 con vật cưng ngủ trong phòng mang bạn, hãy cân nhắc chuyển nó đi nơi khác ví như nó thường phiền nhiễu bạn vào ban đêm.

Đảm bảo giường của bạn thả sức
Thật khó để mang được giấc ngủ ngon trên 1 tấm đệm quá mềm hoặc quá cứng, hoặc một loại giường quá nhỏ hoặc cũ.

Tập thể dục thường xuyên
Tập thể dục vừa phải thường xuyên, chẳng hạn như bơi lội hoặc đi bộ, mang thể giúp giảm bớt một số căng thẳng tàng trữ trong ngày. Nhưng hãy vững chắc rằng bạn không tập thể dục quá mạnh, chả hạn như chạy hoặc tập thể dục, quá sắp giờ đi ngủ, vì nó sở hữu thể làm bạn tỉnh ngủ. Đánh giá thêm về cách đi lại theo cách của bạn.Tập thể dục đều đặn

Cắt giảm caffeine
Cắt giảm lượng caffeine trong trà, cà phê, nước nâng cao lực hoặc cola, đặc thù là vào buổi tối. Caffeine cản trở công đoạn đi vào giấc ngủ và cũng ngăn chặn giấc ngủ sâu. Thay vào đó, hãy uống 1 ly sữa ấm hoặc trà thảo mộc.

ko uống rượu
Quá rộng rãi thức ăn hoặc rượu, đặc thù là vào đêm muộn, với thể khiến gián đoạn giấc ngủ của bạn. Rượu với thể giúp bạn đi vào giấc ngủ ban đầu, nhưng nó sẽ khiến cho đứt quãng giấc ngủ của bạn sau đấy vào ban đêm.

ko hút thuốc
Nicotine là 1 chất kích thích. những người hút thuốc mất phổ biến thời kì để đi vào giấc ngủ hơn, thức dậy thường xuyên hơn và thường sở hữu giấc ngủ bị đứt quãng hơn.

cố gắng thư giãn trước khi đi ngủ
Tắm nước ấm, nghe nhạc lặng tĩnh hoặc tập yoga nhẹ nhàng để thư giãn ý thức và thân thể. thầy thuốc đa khoa của bạn với thể giới thiệu một đĩa CD thư giãn có ích.


nỗ lực thư giãn trước lúc ngủ

Viết đi những lo âu của bạn
nếu như bạn mang thiên hướng nằm trên giường nghĩ suy về mọi thứ bạn phải làm vào mai sau, hãy dành thời gian trước lúc đi ngủ để lên kế hoạch cho ngày hôm sau. Mục đích là để giảm thiểu làm các điều này khi bạn đang quyết tâm ngủ.

ví như bạn không thể ngủ, hãy thức dậy
nếu bạn ko ngủ được, đừng nằm đó mà lo âu về điều đó. Hãy đứng dậy và khiến một việc gì ấy mà bạn cảm thấy thư giãn cho tới khi bạn cảm thấy buồn ngủ trở lại, sau đấy quay trở lại giường. hứa khám bác sĩ đa khoa nếu tình trạng thiếu ngủ kéo dài và ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của bạn.
Nguồn: Dem Canada cao cấp