Xe nâng được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề hiện nay. Đặc biệt là trong công nghiệp. sử dụng thiết bị giúp tần tiện sức lao động, tối ưu hóa nhân lực và mang lại hiệu suất công việc cao hơn cho doanh nghiệp. Một số ngành nghề công nghiệp sử dụng xe nâng rộng rãi như:

Xem >>> xe nang dien

Công trường xây dựng

Xe nâng là trợ thủ đắc lực cho các công việc tại công trường xây dựng. Nhờ có thiết bị này, công nhân có thể chuyển di vật liệu xây dựng một cách chóng vánh và an toàn với khoảng cách, độ cao lớn và đường đi không bằng phẳng. Xe có thể dỡ hàng pallet gạch, đá, dầm thép và các nguyên liệu xây dựng từ xe chuyển vận đến nơi làm việc trong thời gian mau chóng.

Thông thường, các hãng tải đều trang bị xe nâng kèm xe tải để việc chuyển di hàng được dễ dàng, tiện lợi hơn. Loại xe thường được sử dụng đó là xe nâng động cơ đốt trong, bởi có thể di chuyển ở nơi có mặt phẳng gồ ghề như công trường xây dựng, có thể vận hành trong điều kiện ngoài trời mưa bão và thời kì hoạt động liên tục trong ngày.

Nhà kho

Nhà kho, công xưởng chính là nơi xe nâng được áp dụng rộng rãi. Nhiệm vụ của xe là dỡ, bốc xếp hàng hóa từ thiết bị tải đến kho hàng. Tùy theo nhu cầu dùng, kích thước hàng hóa mà dùng loại xe hạp như: xe nâng tay cao, xe nâng tay thấp, xe nâng điện…

kích thước của xe nâng thích hợp với điều kiện bến bãi, kho hàng. Tải trọng nghiêng ngả từ 1 tấn cho đến 50 tấn, độ cao nâng hạ có thể lên đến 3,5m. Điều này thích hợp với mọi nhu cầu di chuyển, sắp xếp hàng hóa trong kho hay từ bên ngoài vào kho.Xem >>> http://phuongnamphat.com/ban-contain...anh-ly-gia-re/

Nơi tái chế

Sản phẩm được dùng hiệu quả trong hoạt động tái chế để bốc dỡ hàng hóa từ xe tải hoặc các thùng chứa phế liệu. Sau đó di chuyển chúng đến các khoang phân loại để tái chế theo yêu cầu. Xe nâng có Tải trọng cao và chiều cao nâng tối đa lớn có thể dễ dàng tải và dỡ hàng từ rơ moóc máy kéo, thang máy hay toa xe lửa.

Đối với các loại vật liệu tái chế như lốp xe, thùng phuy, cuộn vải lớn, có thể dùng xe gắn càng kẹp hay xe bàn nâng. Điều này giúp vật liệu không bị rơi, xê dịch trong quá trình chuyển di.

Bến tàu

Bến tàu là nơi tập hợp nhiều hàng hóa từ các đơn vị tải, container,…Đây hồ hết là những hàng hóa kềnh càng, đang trong thời đoạn chờ được rà soát và đợi di chuyển lên tàu. bởi thế xe nâng bến tàu thường là các dòng xe hạng nặng chạy bằng động cơ đốt trong. Xe có tải lớn, di chuyển được trong điều kiện địa hình không bằng phẳng, thời tiết xấu,…

Bên cạnh đó, xe nâng còn được sử dụng để xếp chồng hay dỡ hàng trên tàu và sà lan. Các ngành quân sự thường sử dụng thiết bị để nâng hạ hiệu quả vật tư, khí giới.

Cày tuyết

Đây là áp dụng phổ thông tại các quốc gia có khí hậu lạnh, thường xuyên có tuyết rơi. Điều này gây ảnh hưởng đến liên lạc, sinh hoạt của con người. Xe nâng sẽ có tác dụng dọn tuyết, tạo đường đi tại các tuyến đường, công trình hay nhà ở. Đây là phương án hiệu quả, tiện tặn hơn rất nhiều so với việc mua hay thuê thiết bị cày tuyết chuyên dụng.

Trên đây là những thông báo đầy đủ và cấp thiết nhất về cấu tạo xe nâng cũng như nguyên lý làm việc của xe cho những ai cần. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng xe tiện ích này cũng như chọn lọc cho mình dòng xe ăn nhập nhất.

Xem thêm >>> báo giá xe nâng cũ