Thiết kế kiến trúc nội thất là gì? Có những xu hướng thiết kế kiến trúc, nội thất nào? Cùng LuxhouseHD tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

=> Xem bài viết đầy đủ tại đây: [replacer_a]

1. Thiết kế kiến trúc nội thất là gì?
Thiết kế kiến trúc nội thất là công việc thiết kế trong quá trình thực hiện đầu tư dự án. Quá trình thiết kế bắt đầu từ thiết kế ý tưởng và kết thúc bằng bản vẽ thiết kế chi tiết.

Tất cả quá trình này nhằm đưa ra các giải pháp thiết kế phù hợp để phục vụ cho mục đích thi công, xây dựng công trình kiến trúc.

Thiết kế kiến trúc bao gồm tất cả công việc thiết kế để tạo nên hình dáng kiến trúc công trình và trang trí nội thất công trình.2. Xu hướng thiết kế nội thất mới nhất 2020
Thiết kế kiến trúc xanh
Đây là xu hướng thiết kế được nhiều người lựa chọn trong xã hội hiện đại. Kiến trúc xanh là dạng công trình kiến trúc giúp chủ nhân của công trình có thể tiết kiệm được năng lượng.

Loại vật liệu được sử dụng để xây dựng nên công trình kiến trúc xanh là những vật liệu thân thiện với môi trường góp phần đưa thiên nhiên đến gần hơn với đời sống của cong người.

Kiến trúc xanh không phá vỡ quang cảnh xung quanh, cũng không gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình xây dựng, sử dụng và bảo trì cải tạo, tháo dỡ.Thiết kế kiến nhà phố hiện đại
Nhà phố hiện đại cũng là một lựa chọn được lòng rất nhiều người. Thiết kế hiện đại mang đến cho người sử dụng một không gian sống đẹp, thoải mái, đơn giản, nhưng đầy đủ công năng cũng không kém phần sang trọng.

Đặc biệt kiến trúc nội thất hiện đại phù hợp cả với diện tích đất rộng cũng như. Lối thiết kế này phù hợp nhất với kiến trúc nhà phố.

Thiết kế kiến trúc tân cổ điển


Bên cạnh kiến trúc xanh và kiến trúc hiện đại thì kiến trúc tân cổ điển cũng được nhiều người lựa chọn. Ta thường bắt gặp kiến trúc này ở những căn biệt thự lớn.

Thiết kế kiến trúc tân cổ điển mang tính nghệ thuật cao với kiểu tạo hình đặc trưng của phong cách u – Mỹ. Lối kiến trúc này là sự đơn giản hóa kiến trúc cổ điển, lấy những bức tường, những hàng cột để làm trọng tâm sau đó thì làm nổi bật không gian sống bằng những gam màu tươi sáng, sang trọng. Thiết kế nhấn mạnh vào những đường cong nhẹ nhàng và tinh tế.

Xu hướng thiết kế nhà thông minh
Nhà ở thông minh hiện đang trở thành sự lựa chọn của con người hiện đại. Ở Việt Nam, xu hướng thiết kế nhà ở này có phần mới mẻ. Tuy nhiên, vì những ưu điểm và lợi ích mà nó mang đến cho con người. Lối kiến trúc nhà ở này ngày càng được nhiều người lựa chọn nhất là với những ngôi nhà nhỏ.
3. Thiết kế kiến trúc, nội thất cần lưu ý những gì?
4. Công ty thiết kế uy tín tại Hải Dương