Thiết kế kiến trúc nhà ở là già? Giá trị cốt lõi mà thiết kế kiến trúc mang lại là gì? Có những phong cách thiết kế kiến trúc nào? Khi thiết kế kiến trúc cần phải lưu ý những vấn đề gì? Cùng LuxhouseHD tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

=> Xem bài viết đầy đủ tại đây: [replacer_a]

1. Thiết kế kiến trúc là gì?
2. Giá trị cốt lõi của thiết kế kiến trúc là gì?

Tốt về công năng sử dụng
Thiết kế kiến trúc sẽ mang đến cho người sử dụng một không gian sống thoải mái, thể hiện được công năng sử dụng.

An toàn và bền vững về mặt kỹ thuật
Không chỉ chú trọng đến công năng sử dụng. Một bản thiết kế kiến trúc còn chú trọng đến cả vấn đề kỹ thuật. Các kiến trúc sư sẽ tính toán một cách kỹ lưỡng về khả năng chịu lực của nền đất để đưa ra một thiết kế kết cấu phù hợp.

Về giá trị thẩm mỹ


Giá trị thẩm mỹ của mỗi công trình nhà ở luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Vì thế một thiết kế kiến trúc cần phải có tình thẩm mỹ cao, đồng thời thể hiện được cá tính và các tôi của mỗi gia chủ. Tùy vào sở thích của mỗi người mà có người thích lối kiến trúc cổ điển, có người lại thích lối kiến trúc hiện đại.

Tiết kiệm được chi phí đầu tư
Nếu bạn cho rằng không thuê thiết kế kiến trúc thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Nhưng không, đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Giá trị của một bản thiết kế kiến trúc chỉ bằng 3% giá trị của công trình xây dựng. Nhưng nhờ có bản thiết kế kiến trúc bạn có thể tính toán được chính xác những khoản chi phí cần phải chi cho việc xây dựng. Nhờ đó sẽ tránh được sự lãng phí những khoản chi phí phát sinh do phải làm đi làm lại hay làm dư quá nhiều do không được tính toán kỹ thuật chi tiết

Mang lại giá trị cho xã hội
Các công trình kiến trúc phản ánh sự hưng thịnh và phát triển văn minh của xã hội trong những thời kỳ phát triển. Một sản phẩm kiến trúc đẹp sẽ tồn tại bền vững và góp phần làm đẹp cho xã hội, cho đất nước.
3. Có những phong cách thiết kế kiến trúc nhà ở nào?
4. Những điều cần lưu ý khi thiết kế kiến trúc nhà ở