khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như vùng Đồng bằng dòng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy lợi thế, lôi kéo đầu tư phát triển cao điểm, tạo ra động lực xúc tiến kinh tế – cộng đồng, hoàn thành hạ tầng cũng như phát triển đi theo hướng khu đô thị thông thái, bền chắc.

“Đất lành” mang đến người tiêu dùng

là vùng đất yên ổn nằm giữa hạ lưu con sông Tiền cũng như dòng sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ lợi thế “biển bạc” với khá nhiều tiềm lực đi lên công nghiệp dịch vụ.

bao gồm phải nói đến vị thế thuận lợi tham gia cơ sở giao thông cùng với các tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM và nước ngoài nhờ cấu tạo hạ tầng đồng bộ với 3 quốc lộ lớn khi là 53, 54 và 60.

đặc biệt là khu vực có cảng biển rộng lớn rất có thể tiếp nhận tàu container 50.000 tấn với số lượng sản phẩm qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh đẹp khu đô thị trên nội khu TP Trà Vinh

sức hút đầu tư tăng trưởng mạnh

Chính bởi các tiềm năng ấy, tính từ thời điểm đầu năm 2019 mang lại nay, tỉnh Trà Vinh thu hút đc 20 dự án trong nước, với tổng vốn dự án rộng 5.831 tỷ việt nam đồng, không ngừng 2.111 tỷ việt nam đồng đối với cùng kì năm 2018.

ngoài ra có 2 dự án nước ngoài thu hút vốn đầu tư tại 100 triệu $. đi theo đó nổi bật là những công trình xây dựng trọng điểm:

nhà máy chế biến rau màu đồ ăn, quy mô 40.000 tấn/năm tại các khu công nghiệp

dự án công trình thiết kế nhà máy sản xuất chế biến thủy sản xuất khẩu, quy mô trên 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

nhà máy điện gió 270.000MW tại nhiều xã sát biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình liên kết sản xuất và chế biến lúa đẳng cấp phục vụ xuất khẩu độ lớn 1.000 ha…

Cùng hàng loạt dự án phát triển công nghiệp dịch vụ khác đã góp thêm phần bứt phá bộ mặt Trà Vinh lên tầm cao mới mẻ, sức hút dự án trong và ngoài nước.

Miền khu đất “hứa”, tham gia Thương Mại nhiều chiều

Hai công trình xây dựng hạ tầng giao thông trọng điểm có sức ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Trà Vinh chính là Quốc lộ 60 cũng như dự án công trình Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 tiến hành tại ngã ba Trung Lương chuyển giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, giao với tuyến Nam dòng sông Hậu tại Đại Ngãi và xong trên quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo sức khỏe liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng như Kiên Giang. bên cạnh đó, con đường QL 60 giúp rút ngắn 60 km đường đi từ Mỹ Tho cho Trà Vinh đối với quãng mặt đường theo QL 1A và QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là một trong công trình phá vỡ như thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền kinh tế tài chính Trà Vinh cùng với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ việt nam đồng đc đảm bảo quy trình hoàn thiện vào năm 2021, nhằm tuyến đường QL60 tiếp tục thông liền trong năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thiện để giúp cơ sở giao thông đa chiều và rút ngắn khoảng cách từ nhiều địa phương ven biển mặt Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG được rút ngắn 70km.rất có thể thấy rõ Trà Vinh khi là vùng đất tuyệt đối tiềm lực cùng với vùng đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị mới đang chuyển biến rõ nét.

cụ thể ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa mới đây đã gật đầu cho TNR Holdings Vietnam công bố xây dựng dự án khu dân sinh sống thuộc trung tâm Chính trị – hành chính và Thương Mại, dân cư tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với độ lớn hơn 9,26ha trên khu vực nội khu hành chính của tỉnh. Đây sẽ là đô thị kiểu mẫu mới nhất cũng như quy mô nhất tại Trà Vinh.

Các chủ đề cùng chuyên mục: