Ngày nay với cuộc sống con người ngày càng nâng cao thì việc sở hữu cho mình một cây đàn dương cầm cũng đã trở nên khá dễ dàng đối với những người yêu thích chơi đàn dương cầm. Tuy nhiên khi đã sở hữu cho mình 1 cây đàn piano rồi thì việc để cây đàn trong chung cư sao cho hợp lý để vừa giúp bảo quản đàn tốt mà còn mang đến một không gian hoàn hảo là điều không phải ai cũng biết. Vì vậy mà với hướng dẫn để đàn dương cầm trong phòng mà Việt Thương chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích cho các chủ nhân của căn nhà. Để mang lại âm thanh hay cho cây đàn dương cầm được tốt nhất thì chủ nhân của căn chung cư cần chú ý đến những yếu tố dưới đây trong việc để đàn piano trong không gian của gia đình mình.

Một số lưu ý khi để đàn DƯƠNG CẦM
Đàn piano rất nhạy với nhiệt độ và độ ẩm: Đối với đàn piano thì sự thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ và độ ẩm là kẻ thù ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của đàn. Vì vậy mức nhiệt độ phòng lý tưởng để đặt đàn piano được tốt nhất đó là từ 15-25 độ, độ ẩm khoảng 50% đến 70%.
Hướng dẫn để đàn PIANO trong phòng
Các bộ phận bên trong đàn piano đa phần được chế tạo bằng gỗ, 1 số bộ phận bằng kim loại,… đây là đối tượng đặc biệt chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường bên ngoài và liên quan đến chất lượng âm thanh của đàn piano. Chính vì vậy, chủ nhân của căn chung cư không được đặt đàn piano ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, nơi đặt đàn dương cầm lý tưởng là hãy đặt cây đàn của bạn trong một môi trường thông thoáng ổn định của nhiệt độ và độ ẩm.
Không được đặt đàn dương cầm quá gần với các bức tường bên ngoài: Đàn dương cầm thường có một cấu trúc tiếng phát ra từ phía sau, chính vì vậy mà nếu như chủ nhân của căn chung cư đặt đàn piano trực tiếp vào tường sẽ làm cho tiếng phát ra bị rò rỉ. Vì vậy, để âm thanh đàn piano phát ra được ổn định, thì mức khoảng cách lý tưởng giữa đàn và tường là khoảng từ 10 ~ 15cm.
Cách để đàn dương cầm trong phòng: Tùy vào sở thích của mình mà các bạn có thể lựa chọn một trong số cách đặt đàn piano trong phòng mà Việt Thương mang đến dưới đây:
Về phương diện phong thủy: bạn nên tránh đặt đàn piano chắn các hướng ánh sáng và thông gió trong căn nhà, tránh đặt trực diện hay đối diện với các lối đi chính, các cửa lối đi. Về vấn đề này thì tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của những người am hiểu về phong thủy hay những người có chuyên môn.

Các thông tin bổ ích bạn nên biết:

Cách để học piano giỏi
Luyện đàn piano mất bao lâu?
Luyện đàn dương cầm theo phương pháp hiện đại
Học hợp âm dương cầm dễ dàng hơn
Hướng dẫn bố trí đàn PIANO trong phòngVề mặt kiến trúc: Khi bạn mua đàn dương cầm để giải trí trong gia đình mà chưa biết nên đặt đàn ở vị trí nào cho phù hợp nhất thì bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn bán đàn tại các cửa hàng nhạc cụ hoặc là bên tư vấn thiết kế kiến trúc để được tư vấn giúp chủ nhân của căn nhà đặt cây đàn đúng chỗ đẹp giúp làm tăng sự trịnh trọng cho đàn và cả ngôi nhà của bạn.
Khóa học đàn piano cấp tốc
Dưới đây là 2 chỗ đặt đàn piano vừa hợp lý lại vừa đẹp mà được rất nhiều người lựa chọn đó là:

+ Đặt đàn piano tại phòng khách: Phòng khách luôn là lựa chọn hàng đầu để đặt đàn piano, nó góp phần làm tăng vẻ sang trọng cho căn nhà. Việc đặt tại phòng khách sẽ lọt được ngay tầm mắt khi khách đến chơi, cũng như cho tất cả mọi người giải trí với cây đàn thuận lợi. Tuy nhiên có 1 điều chủ nhân của căn chung cư cần lưu ý đó là vẫn phải tránh ánh nắng trực tiếp rọi vào đàn dương cầm nhé.
+ Đặt đàn piano tại phòng ngủ: Nếu như phòng ngủ của chủ nhân của căn chung cư rộng thì thì để cây đàn piano trong phòng ngủ cũng sẽ rất thuận tiện cho chủ nhân của căn nhà khi có thể học dương cầm hoặc chơi một bản nhạc bất kỳ khi thức dậy hay muốn thư giãn riêng.
Khóa học đàn piano tại Việt Thương Music với giáo trình nước ngoài tại đây
Trên đây là một số lưu ý về nơi đặt đàn piano hợp lý để giúp mang lại điệu của đàn được tốt nhất, đồng thời làm tăng vẻ đẹp cũng như sự trịnh trọng cho căn chung cư của chủ nhân của căn nhà. Chúc các chủ nhân của căn nhà sẽ có được sự lựa chọn hợp lý nhất khi bố trí cây đàn dương cầm trong căn chung cư của mình.

Các chủ đề cùng chuyên mục: