DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÔNG TY XKLĐ ĐÀI LOAN LỪA ĐẢO - NHẬN DIỆN CÔNG TY UY TÍN

2.1 Công ty không có địa chỉ rõ ràng, không có giấy phép của Bộ lao động

Địa chỉ công ty không rõ ràng, bảng hiệu tạm bợ; Địa chỉ một đằng nhưng khi đi nộp hồ sơ, phỏng vẫn lại một nẻo.
Nhiều khi đây chỉ là những ‘CÔNG TY MA’ được dựng lên để lừa đảo người lao động, những người nhẹ dạ, với mong muốn đi nước ngoài làm việc.

Thông thường các công ty uy tín sẽ có địa chỉ văn phòng tiếp nhận, cũng như trung tâm đào tạo rõ ràng.

Trước khi đến nộp hồ sơ, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty thông qua anh chị em đã đi trước cũng như thông thông các phương tiện truyền thông ‘google”, hay cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan để tránh bị mất tiền, mât thời gian, mất công sức của bản thân.

HƠN NỮA,

Theo quy định của Bộ lao độn thương binh và xã hội – Chỉ có những doanh nghiệp được cấp phép mới được đào tạo và đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin từ Website của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội: http://dolab.gov.vn/

NẾU KHÔNG

Khi đến địa chỉ công ty bạn bãy yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh

Nếu không xuất trình được giấy phép hoạt động của Bộ lao động Thương bình và Xã hội chứng tỏ là công ty đó làm ăn bất hợp pháp. Nếu có vấn đề gì tranh chấp thì họ sẽ thoái thác và không chịu trách nhiệm đối với người lao động.

►►LIÊN HỆ 0963689586 CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐỂ CHỌN CÔNG TY XKLĐ CHUẨN NHẤT

2.2 Hợp đồng lao động mập mờ

Khi tham gia các đơn hàng đi Đài Loan người lao động sẽ được chủ doanh nghiệp, công ty phía Đài Loan ký kết hợp đồng lao động. Nếu như lao động không tìm hiểu kỹ sẽ rất rơi vào bẫy của các hợp đồng này.


VÌ MỘT KHI ĐÃ CÓ ÂM MƯU LỪA ĐẢO THÌ

Hợp đồng thường không rõ ràng, mập mờ nước đôi. Đặc biệt là thiếu cụ thể về công việc, mức lương, thời gian làm việc.

CHÍNH VÌ THẾ

Khi đọc hợp đồng lao động người lao động phải thực sự tỉnh táo, nếu như có vấn đề gì chưa hiểu rõ phải lại ngay. Yêu cầu giải đáp hoặc yêu cầu bổ sung, làm rõ những điều khoản còn cảm thấy chung chung, mập mờ. Nếu không ổn, bạn nên từ chối ký hợp đồng.

2.3 Không có quy trình đào tạo

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động bắt buộc phải trải qua quá trình đào tạo tiếng Đài Loan.

Việc đào tạo ngôn ngữ sẽ do công ty môi giới hỗ trợ giảng dạy, đây cũng là một dấu hiệu bạn cũng cần thực sự lưu tâm. Vì những công ty xklđ Đài Loan uy tín sẽ có ký túc xá và lớp học dành cho các học viên. Học viên có chỗ ăn ở và lớp học trong thời gian chờ đơn hàng.

►►LIÊN HỆ 0963689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ2.4 Yêu cầu người lao động đóng các khoản phí “TRÊN TRỜI”

“PHÍ” được xem là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất để xác định công ty xklđ đó có phải lừa đảo hay không. Người lao động cần hết sức tỉnh đòn khi các công ty yêu cầu đóng các khoản phí “TRÊN TRỜI” mà không hề nằm tròng các khoản phí được tư vấn trước đó nhằm mục đích bòn rút của người lao động.

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/nam-lo...ai-loan-uy-tin

Các chủ đề cùng chuyên mục: