Trong xu hướng xây dựng hiện nay, thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển đang trở thành một trong những xu hướng được rất nhiều gia chủ có tiềm lực về kinh tế quan tâm. Phong cách thiết kế này thể hiện được sự nổi bật, khác biệt mang tới vẻ đẹp sang trọng, quyền quý trong từng chi tiết. Chính vì thế mẫu thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển luôn được giới thượng lưu lựa chọn để thể hiện được sự gia thế, quyền lực của gia chủ.
Mẫu thiết kế này chính là hiện thân cho những giải pháp thiết kế nhà độc đáo, chính vì thế, công ty xây dựng bạn cần hợp tác phải hội tụ được những đội ngũ kiến trúc sư thiết kế tài năng, tâm huyết, có gu thẩm mỹ… để tạo lên một không gian đẳng cấp, thỏa mãn được ý tưởng của gia chủ. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu các mẫu thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển cũng như muốn tìm hiểu những điều cần lưu ý thì có thể tham khảo nội dung sau đây và lựa chọn cho mình mẫu thiết kế đẹp nhất nhé.
Xem thêm:

Giới thiệu biệt thự lâu đài cổ điển
Lâu đài được xem là một loại hình công trình kiến trúc có kết cấu vô cùng kiên cố được xây dựng theo phong cách cổ điển của Châu Âu nhằm phục vụ cho đời sống sinh hoạt của những người vương quyền và quý tộc.

1, Thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển là gì?
Thiết kế biệt thự lâu đài chính là phong cách thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ điển và rất xa hoa. Mẫu thiết kế này được giới thượng lưu rất quan tâm vì lối kiến trúc cổ kính, nguy nga. Để xây dựng được mẫu thiết kế biệt thự này, đòi hỏi gia chủ phải có diện tích mặt bằng rộng, quy hoạch lớn, có mức độ hoành tráng cộng với cách thể hiện các đường nét trang trí nội ngoại thất vô cùng tinh tế và đẹp mắt.
2, Một số đặc điểm của biệt thự lâu đài cổ điển
– Kiến trúc của biệt thự lâu đài cổ điển đẹp
Đối với kinh nghiệm xây nhà biệt thự chúng tôi thấy rằng, các mẫu thiết kế biệt thự đa phần rất hoành tráng, đồ sộ, được thiết kế theo bố cục đăng đối cũng giống như thiết kế nhà biệt thự cổ điển thông thường. Yêu cầu khi thiết kế các phần chính phụ là phải được áp dụng với tỷ lệ chuẩn mực. Ngoài ra, các họa tiết cổ điển được thiết kế tinh xảo sẽ giúp căn biệt thự trở lên nguy nga hơn, quyền thế hơn.
Đặc biệt, trong thiết kế kiến trúc thì đối với những công trình như thế này thường sẽ được nhấn mạnh ở phần tạo dáng cột tròn khỏe khoắn để tạo nên một thế vững chắc, tráng lệ.