Tôn là vật liệu lợp mái được sử dụng ngày nay bởi độ bền cao & chức năng giảm nhiệt to. trong các số đó được sử dụng Nhiều hơn là tôn lạnh màu sắc và tôn mạ mầu sắc. dẫu vậy tôn là gì? và sự rõ ràng giữa hai cái tôn trên chẳng phải ai cũng biết. bài viết dưới đây sẽ giải đáp Việc trên sẽ cho bạn!

Tôn là gì?
Tôn lợp hay tôn (tole) là vật liệu thi công được gia công từ thép được mạ kẽm/nhôm kẽm rồi phủ màu sắc, hay dùng để lợp mái nhà, thực hành phòng vệ công trình, nhà làm việc khỏi rất nhiều yếu tố can hệ từ không gian ở ngoài như mưa gió, nắng,…

Tôn - vật liệu lợp mái đang được ưa chuộng hiện nay
Tôn – vật liệu lợp mái sẽ được ưa chuộng bây giờ

Phân chiếc tôn trên thị trường hiện nay

bên trên thị trường bây giờ, tôn lợp mái phổ biến về chủng cái, đa dạng chủng loại về hình dáng thực hành gia chủ có tương đối nhiều sự tuyển lựa hơn trong công việc lợp mái cho công trình gia đình.

Tôn lợp mái có không ít cái khác nhau: tôn lạnh mầu sắc, tôn lạnh, tôn nhái ngói (tôn sóng ngói), tôn mát, tôn cách làm nhiệt, tôn mạ kẽm, tôn cán sóng. nhưng mà, được vận dụng Ngoài ra là tôn mạ màu và tôn lạnh màu sắc. bởi vậy, bài viết này chỉ thử nghiệm sự phân biệt căn bản giữa 2 mẫu tôn này.

ưu thế của tôn lợp mái

Độ bền cao, công dụng chống ăn mòn cao: sở hữu lớp mạ kẽm/nhôm kẽm tạo ra một màng cách trở cơ học chống lại can dự của khoảng trống trong những điều kiện khí hậu riêng biệt. Mái nhà lợp tôn với độ bền cao hơn đông đảo nguyên liệu khác.
công dụng chống nóng hiệu quả: tôn mang địa điểm sáng, tăng chức năng phản xạ tia nắng phải chăng hơn hẳn mọi loại vật liệu cũng giống như ngói, fibro xi măng. tính năng này khiến bên trong nhà thường công trình luôn lanh tanh. hơn nữa, do được cấu tạo từ chất nhẹ & mỏng dính, vào ban đêm, lượng nhiệt giữ lại trong tôn bị tiêu biến khá nhanh, tạo cho làm giảm nhiệt độ căn nhà thường xuyên công trình nhanh hơn dòng chất liệu khác.
Độ bền cao: tuổi thọ tôn làng nhàng từ 30-50 năm nếu như được lắp lắp mái tôn đúng cách, tương đồng ngói – nguyên liệu lợp mái được cho là tốt nhất hiện thời.các loại tôn lợp mái
thêm mầu sắc, đa dạng chủng loại làm ra, hình trạng và phổ biến thiết kế hàng hiếm, mái tôn thực hiện bằng nâng cao tính làm đẹp cho căn hộ, mang lại vẻ đẹp riêng cho mỗi công trình.
Mái tôn nhẹ nhưng mà vẫn đảm bảo sự liên kết cũng như độ bền của từng tấm tôn, công đoạn lắp đặt & chuyển vận đơn thuần hơn, để dành thời gian thi công.
Ngân sách chi tiêu hợp lý: công dụng tài chính cao, phù hợp với giá thành của mọi người. sử dụng tôn lợp mái tốn không nhiều tầm giá nguyên liệu đi kèm và giá tiền gia hạn.
Sự sáng tỏ giữa tôn lạnh mầu sắc & tôn mạ màu sắc
Tôn lạnh màu là gì?

Tôn lạnh mạ màu (tôn lạnh màu) là thép mạ nhôm kẽm – thép cán nguội được mạ hợp kim nhôm kẽm có yếu tắc 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon được phủ 1 lớp sơn phủ màu.

tôn lạnh màuTôn mạ mầu sắc là gì?

Tôn mạ màu sắc là thuật ngữ được dùng để làm chỉ hầu hết tấm thép được mạ kẽm & phủ một lớp sơn mầu sắc acrylic. Thuật ngữ này được mở rộng từ thuật ngữ “GI” – chỉ những tấm thép được mạ kẽm sở hữu từ trước lúc tôn mạ mầu sắc ra đời.

Tôn mạ màu sắc là dòng vật liệu thi công được gia công từ hồ hết tấm thép được phủ một lớp kẽm trong tiến trình nhúng nóng & phủ 1 lớp mầu sắc.

tôn mạ màuĐiểm giống

Cả tôn mạ màu sắc & tôn lạnh mầu sắc đều được thiết kế từ thép thông qua quá trình mạ và phủ màu sắc.
màu ít nhiều, đa dạng nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình.
Được tiêu dùng để lợp mái và vách cho các công trình.
Điểm khác

cực kỳ khó mua ra sự phân minh giữa tôn lạnh màu và tôn mạ màu sắc bằng mắt thường bởi tổng quan 2 cái tôn này nhìn hơi giống nhau. Sự phân biệt cơ bản nằm ở yếu tố lớp mạ & chất lượng cao của tôn.

Lớp mạ tôn lạnh mầu sắc mang nhân tố 55% nhôm, 43.5% kẽm và một.5% silicon, còn tôn mạ mầu sắc với lợp mạ với 100% kẽm.
Trong lớp mạ của tôn lạnh mạ mầu sắc có yếu tắc nhôm và lượng nhỏ bé silicon, tạo nên một màng chắn phòng vệ lớp lõi thép bên phía trong, chỗ trầy xước và cạnh cắt tốt hơn tôn mạ mầu sắc.
khả năng chống ăn mòn, chống cháy tôn lạnh màu rẻ hơn tôn mạ màu.
Tôn lạnh màu sắc mang công nghệ sản xuất hiện đại & hệ sơn phủ tiện nghi sinh sản lớp sơn mịn, trải phần nhiều không gian tôn, khoảng không sơn bóng, làm nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình.
Tôn lạnh mầu sắc mang lớp mạ nhôm kẽm làm bằng dòng sản phẩm tản nhiệt nhanh, tăng độ bền.
Tôn Zacs – chiếc tôn lạnh mầu sắc chất lượng tốt ví trí thứ nhất
Tôn Zacs – sản phẩm của NS BlueScope VN được tạo thành bên trên công nghệ hiện đại nhất đến từ Úc và kế thừa hơn 100 năm kinh nghiệm của tập đoàn BlueScope Úc, được coi là dòng tôn lạnh, tôn lạnh màu sắc chất lượng hàng đầu giành cho công trình bạn.

Mái nhà lợp tôn Zacs Bền Màu vừa đẹp vừa sang
Mái nhà lợp tôn Zacs bền màu sắc vừa khít vừa sang


Tôn Zacs với lớp mạ kim loại tổng hợp nhôm kẽm mang yếu tố tỷ lệ hợp lý 55% nhôm, 43.5% kẽm và một.5% silicon sở hữu độ bền cao, chức năng chống ăn mòn gỉ sét cao gấp 4 lần tôn mạ kẽm thông thường.

với kỹ thuật Eco-Cool™, tôn Zacs có tác dụng phản xạ sức nóng từ ánh nắng mặt trời, hạ nhiệt mái tôn lạnh xuống 5 độ C làm cho nhà làm bằng mái nhà mát hơn, không gian trong ngôi nhà mát mẻ hơn.
với hệ sơn chất lượng cao, tôn Zacs bền màu sắc lâu phai trong time dài, làm bằng giữ giàng sắc đẹp ngôi nhà các bạn.
màu phổ quát, bản thiết kế nhiều mẫu mã đạt được tất cả đề xuất về làm đẹp cho công trình.
mang thời kì Bảo Hành chống ăn mòn thủng 10 năm, chống phai màu sắc 5 năm, tôn Zacs là việc tuyển lựa sáng ý dành riêng cho mái và vách người thân.
ngày nay, NS BlueScope Zacs vẫn phân phối sản phẩm dân dụng: tôn Zacs hoa cương, tôn Zacs bền màu sắc, tôn BlueScope Lạnh, BlueScope Zacs Tấm Trần, Thanh Kèo Zacs (xà gồ Zacs), nhiều màu, kích thước, hình dáng đạt được phần nhiều phải của công trình.