Theo các nhà khoa học thì mỗi người nên dành ra ít nhất 8 tiếng một ngày để duy trì ổn định thể chất và tinh thần. Chúng đồng nghĩa với việc mỗi người sẽ dành 1/3 cuộc đời của mình cho những giấc ngủ trên chiếc đệm. Để có thể tìm được giấc ngủ ngon thì việc lựa chọn đệm Sông Hồng giúp mang đến sự thoải mái về thể chất, tinh thần và cung cấp năng lượng cho cuộc sống.

Sẽ không quá nếu như nói rằng bỏ ra một số tiền kha khá để mua chiếc đệm tốt cho gia đình mình là mua những giấc ngủ ngon cho những người thân yêu. Trong bài viết này Sông Hồng Hà Nội xin đưa ra một số lời khuyên để mua và sử dụng đệm đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nên chọn đệm có độ đàn hồi tốt

Trong khi ngủ cột sống chính là nơi chịu nhiều tác động nhất của chiếc đệm bạn sử dụng. Việc sử dụng một chiếc đệm quá mềm bởi chúng sẽ khiến cho cột sống của bạn bị cong vẹo hoặc các khớp cột sống cùng dây chằng bị quá tải. Sử dụng trong thời gian lâu dài sẽ khiến bạn cảm thấy bị đau cột sống và nhất là đối với những người đang có dấu hiệu bị loãng xương, người lớn tuổi hay trẻ em đang trong thời kỳ phát triển.

Sử dụng đệm Sông Hồng đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho gia đình

Chọn mua đệm cho phòng ngủ bạn cần quan tâm đến các yếu tố như kích thước, độ dày hay màu sắc và đặc biệt là độ đàn hồi tốt hay không. Chuyện này đặc biệt quan trọng bởi đệm quá cứng hay quá mềm đều bị ảnh hưởng lớn bởi mỗi vận động của bạn trong khi nằm. Thường thì đệm cao su có độ đàn hồi tốt với thời hạn sử dụng lên đến 10 năm, đệm lò xo có thể sử dụng khoảng 10 – 20 năm và đệm bông ép có thể sử dụng 5 – 7 năm.

Những loại đệm sử dụng chất liệu có nguồn gốc từ tự nhiên sẽ an toàn hơn cả cho sức khỏe người dùng.

Đệm cần nằm trên 1 mặt phẳng

Sản phẩm đệm cần được đặt trên bề mặt phẳng nhằm gia tăng tuổi thọ cho đệm và tránh đệm gặp phải tình trạng bị lồi lõm và sụt lún. Chúng có thể đặt đệm trên nền khô ráo hoặc trên khung giường chắc chắn.

Với giường ngủ cần đảm bảo rằng cần đảm bảo đệm nằm lọt lòng vào bên trong, cách mép giường và vách khoảng 2cm. Tránh việc chọn đệm có kích thước lớn hơn khung giường và tránh việc đặt vật nặng hay vật nhọn lên trên bề mặt đệm.

Cần vệ sinh đệm thường xuyên

Sử dụng đệm Sông Hồng đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho gia đình

Những bác sĩ chuyên khoa liên quan đến da liễu và hô hấp khuyên bạn nên vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên. Đối với chăn ga khoảng 1 tuần/ lần còn đệm bông ép Sông Hồng thì nên vệ sinh khoảng từ 1 – 2 tháng/ lần nhằm khử mùi hôi và loại bỏ vi khuẩn nấm mốc gây bệnh.
Các phương pháp bảo quản đúng cách trong suốt quá trình sử dụng đệm cần được tuân thủ để giúp đệm sạch hơn và an toàn hơn. Với đệm bông tinh khiết Sông Hồng bạn có thể giặt trực tiếp bằng nước và xà phòng, phơi thật kỹ trước khi sử dụng lại. Như thế đệm có thể sạch sẽ và an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Chính vì thế bạn cần thường xuyên vệ sinh chăn ga gối đệm. Điều này có thể góp phần duy trì vệ sinh và làm cho không gian phòng ngủ của bạn được thông thoáng và sạch sẽ.