Champions League dĩ nhiên là chiếc cúp danh giá nhất trong bất cứ một bộ sưu tập nào, Real Madrid vẫn được ca ngợi là đội bóng vĩ đại nhất thế giới là vì những danh hiệu mà họ đã giành được ở cựu lục địa. Nhưng khi bạn đã trải qua một mùa bóng phi thường ở Ngoại hạng Anh, trong cuộc đua gây kinh ngạc với đối thủ lớn như Liverpool, thì mọi danh hiệu đều có ý nghĩa như nhau.
Giá trị của danh hiệu

Với 98 điểm, Man City có thể giành được bất cứ chức vô địch Premier League nào trong quá khứ của MU, nhưng nói như vậy cũng không phải là cách đúng đắn, vì những gì mà HLV Alex Ferguson đã tạo ra là quá chuẩn mực và hoàn hảo. Vậy thì, nhạo báng một đội bóng như Man City là việc làm của những kẻ ngốc, và bạn sẽ bắt đầu cho một thất bại nếu nhìn đối thủ theo cách cũ kĩ và thiếu tôn trọng như thế.

Kể từ khi Jose Mourinho tới nước Anh lần đầu tiên vào năm 2004, ông đã biến mọi chiếc cúp đều có trở nên có giá trị ở xứ sở sương mù, dù đó là League Cup, Community Shield Cup hay FA Cup, vì ở đó là tính cạnh tranh, khát khao lật đổ cái bóng vĩ đại của MU, sự nỗ lực của một tập thể, và từng cá nhân.
Chú thích ảnh
Người đặc biệt đề cao mọi chiếc cúp mà ông cùng các học trò bắt đầu chinh phục, vì nó là nền tảng cho một sự khởi đầu mới, và đưa đội bóng tiến tới một trạng thái cao hơn. Chúng ta nhớ rằng, mùa bóng đầu tiên ở Bernabeu, ông chỉ giúp Real Madrid giành được chiếc cúp nhà Vua Tây Ban Nha, nhưng đó là một chiến công lớn, vì Dải thiên hà không chỉ đánh bại Barcelona trong trận chung kết 2011, mà còn ngăn đội bóng xứ Catalunya giành cú ăn ba năm đó.

Vì sao chiếc cúp nhà Vua lại có giá trị như vậy ở fb88, vì Barcelona của Pep Guardiola đang thống trị bóng đá xứ đấu bò và cả thế giới nói chung. Giành một chiếc cúp từ tay đội bóng này là phần thưởng cho ý chí của Real Madrid, và mùa sau đó, họ lật đổ kẻ thù lớn nhất của Jose Mourinho ở La Liga.

Và nếu Man City đã vượt qua Chelsea ở trận chung kết League Cup, tước đi thời khắc lịch sử của Liverpool ở Premier League, hai trong số những đội bóng lớn nhất ở nước Anh, thì chẳng có lý do nào để xem nhẹ các danh hiệu mà họ đã giành được.
Khi cả thế giới đều khâm phục với những gì mà Pep Guardiola và các học trò đã làm được cho đến trước trận chung kết Cúp FA, thì chúng ta hiểu rằng, họ đáng được tôn trọng và ngưỡng mộ không kém những thành công trước đây của Manchester United, trong đó, có cả cú ăn ba năm 1999.

Các chủ đề cùng chuyên mục: