Vôi cột sống là một dạng của bệnh thoái hóa cột sống, gây đau lưng, cứng các khớp cổ, vai, hông, đùi. Bệnh có thể gây tê bì bàn tay, bàn chân, thậm chí có thể gây teo cơ nếu không cải thiện sớm.

Vôi hóa hóa cột sống là gì?

[replacer_a] là hiện tượng canxi lắng tụ trên các chồi gai, chồi xương ở thân đốt sống hoặc trên các dây chằng cạnh cột sống. Sự lắng tụ này có thể gây chèn ép các dây thần kinh và các cấu trúc nhận cảm đau xung quanh từ đó gây đau lưng, đau cổ, thậm chí cơn đau có thể lan xuống vai, tay hoặc hai chân.

Nguyên nhân dẫn đến vôi hóa cột sống

– Thoái hóa cột sống được các chuyên gia phân tích là nguyên nhân chính gây vôi hóa cột sống. Thoái hóa cột sống làm ổn thương các sụn khớp ở cột sống, các sụn hoạt động quá sức dễ bị bào mòn, hình thành nên các gai xương gây vôi hóa cột sống

– Lao động nặng, công việc cần đứng lâu, đi giày cao gót, thừa cân, béo phì,… những thói quen tưởng chừng là vô hại nhưng lại gây áp lực lớn lên cột sống, khiến lớp đệm ở các khớp yếu dần, thoái hóa sớm gây vôi hóa.

– Thiếu dinh dưỡng: canxi rất cần thiết cho sự phát triển của xương khớp ngoài ra xương còn cần một số dưỡng chất khác để khỏe mạnh. Việc thiếu đi các dưỡng chất quan trọng làm cho xương và sụn nhanh chóng thoái hóa, bào mòn.

Triệu chứng của bệnh vôi hóa cột sống

  • Đau nhức vùng cổ hoặc thắt lưng, đau nhiều khi vận động và giảm khi được nghỉ ngơi.
  • Đau lan xuống bả vai, cánh tay, bàn tay và kèm đau đầu nếu bị vôi cột sống cổ, còn vôi hóa cột sống lưng, sẽ gây đau lưng, lan xuống cả hông, đùi, thậm chí có thể gây tê bì bàn chân.

Các triệu chứng vôi hóa khá giống với bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… Vì thế, người bệnh cần đi khám chuyên khoa xương khớp để được chẩn đoán chính xác bệnh từ đó có phương pháp khắc phục hiệu quả.

Xương khớp intechpharm điều trị vôi hóa cột sống có tốt không?

[replacer_a] là sản phẩm hoàn hảo cho các bệnh nhân tạm biệt bệnh vôi hóa cột sống. Với thành phần sụn vây các mập kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên quý hiếm chuyên dùng trong hoàng cung, xương khớp intechpharm chấm dứt các cơn đau do vôi hóa cột sống gây ra, phục hồi tổn thương sụn khớp, tăng độ dẻo dai, linh hoạt cho các khớp chỉ trong một thời gian ngắn (8-10 ngày) sử dụng sản phẩm.

Trong số 2500 bệnh nhân tham gia thử nghiệm sản phẩm intechpharm, 100% bệnh nhân công nhận hiệu quả nhanh chóng có thể đem lại. Hiếm có một sản phẩm nào trên thị trường lại lành tính, hiệu quả nhanh như xương khớp intechpharm.