Có nên giặt giày thể thao? Bao lâu thì nên giặt giày hay giặt thế nào là tốt nhất? Những câu hỏi thường gặp trong việc chăm sóc và bảo quản giày thường gặp ở các bạn. Bởi mỗi chất liệu giày lại có những quy tắc riêng. Hôm nay thegioigiatsay.com xin chia sẽ bài viết sau để mọi người biết xem rằng, liệu cách giặt giày mà bạn vẫn thường làm có chuẩn và hiệu quả không nhé.
Khác với giày da, giày thể thao dễ dàng để có thể giặt sạch, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khái niệm lau chùi làm sạch giày và giặt giày, để đảm bảo đôi giày của bạn luôn sạch bóng và bền đẹp.
Giày thể thao với đặc trưng cơ bản là được làm từ chất liệu dễ thấm mồ hôi, thấm nước và dễ làm sạch bằng cách giặt tay. Những sản phẩm hóa chất làm sạch chỉ nên sử dụng cho phần đế giày, viền chân đế giày thể thao. Phần mặt giày, bạn có thể dùng bàn chải khô đánh sạch lớp bụi hoặc nếu bẩn có thể giặt tay theo những nguyên tắc dưới đây.

Bao lâu giặt một lần
Thông thường, có những bạn rất siêng giặt giày thể thao, ví dụ như sau mỗi trận đá bóng, tập luyện...đó là những bạn thuộc tuýp “nghiện” giặt giày. Có những bạn thì lại lười, hoặc quan niệm không nên giặt giày nên quanh năm đều không giặt giày mà chỉ lau chùi làm sạch.
Thực ra không có quy định về việc bao lâu nên giặt giày trong mục bảo quản giày thể thao. Nhưng tốt nhất mỗi tháng bạn nên giặt chúng một lần. Đối với những người thường xuyên vận động thể thao thì có thể là 3 tuần một lần. Và bạn nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi làm sạch đôi giày của mình.
Giặt giày giúp cho giày không bị mốc, hạn chế gây mùi và các bệnh ngoài da…những tác dụng mà việc lau chùi giày không thể cho kết quả. Tuy nhiên nếu thường xuyên giặt giày bởi nghiện sự sạch sẽ, đôi giày của bạn sẽ khó giữ được độ bền cũng như form dáng ban đầu của đôi giày.

Những lưu ý khi giặt giày thể thao.
Không giặt liên tục: Nếu bạn nhúng nước thường xuyên giày sẽ bị hở keo đế, hoặc phần vật liệu thân giày bị mục…Vì thế chỉ khi giày bẩn hoặc 3 tuần giặt một lần.
Không giặt bằng máy giặt: giặt bằng máy giặt có thể khiến form giày bị biến dạng, giày nhanh hỏng do ngâm nước lâu và tốc độ quay vòng mạnh của máy giặt ảnh hưởng đến độ bền của đôi giày.
Đừng ngâm giày trong nước quá lâu: Nước sẽ khiến phần keo dán giữa thân giày và đế giày. Nhanh chóng mất kết dính, làm hỏng đôi giày của bạn.
Hạn chế dùng xà bông: Trừ khi giày quá dơ dùng nước không sạch, bạn mới nên sử dụng xà bông pha loãng. Không nên cho trực tiếp xà bông lên giày bởi đó là chất tẩy mạnh, hơn nửa sẽ tạo nhiều lớp bọt khiến việc làm sạch lâu và khó khăn hơn.
Nếu đôi giày thể thao của bạn có kèm hướng dẫn bảo quản, tốt nhất nên làm theo hướng dẫn để giữ gìn tốt nhất đôi giày của mình. Trong mùa đông, bạn cũng có thể kéo dài thời gian làm sạch giày hơn so với mùa hè do thời tiết nắng nóng đổ mồ hôi nhiều.
Dịch vụ giặt hấp giày vải, giày thể thao tại Tp.HCM của thegioigiatsay.com giao nhận tận nơi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Thegioigiatsay.com
Hotline: 0977696731