Việc vun đắp 1 nếp sinh hoạt đều đặn vào buổi tối sẽ giúp ích cho các người bị mất ngủ, và 1 số lề thói nhất mực như tắm nước ấm và giảm thời gian trước những cái màn hình mang tương quan với chất lượng giấc ngủ.

Hãy lắng nghe những san sẻ về lề thói và cách để sở hữu giấc ngủ ngon của tiến sĩ Robert S. Rosenberg, là một thầy thuốc chuyên khoa có bằng cấp về giấc ngủ - tác giả cuốn Ngủ ngon mỗi đêm, hứng khởi mỗi ngày

1. Khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ, Robert thường muốn uống một ly sinh tố nhỏ. Chắc chắn đó là nước ép anh đào chua, thứ mà trong 1 nghiên cứu vừa qua tại Đại học bang Louisiana đã cho thấy sở hữu tác dụng làm nâng cao giấc ngủ, nhờ hàm lượng melatonin cũng như các chất dinh dưỡng thực vật ức chế sự phân hủy của tryptophan.

Ông cũng ăn 1 quả chuối do chuối sở hữu đựng tryptophan, magiê, kali và vitamin B6 (Pyridoxine). Tryptophan được chuyển đổi thành serotonin và melatonin. Magiê và kali thư giãn các tế bào cơ và thần kinh, còn B6 cần thiết cho việc chuyển đổi tryptophan thành serotonin.

tuy nhiên, còn có thể thêm một ít sữa hạnh nhân để mang thêm tryptophan và magiê. Rốt cuộc, một chút hạt lanh vì omega 3 với thiên hướng trấn tĩnh.

2. Thiền hay thư giãn cơ nâng cao dần. Cả 2 khoa học này đều làm cho chừng độ stress gây khó ngủ. Chúng thúc đẩy cả thư giãn tâm lý và cơ bắp. Chúng ức chế hệ tâm thần giao cảm và nâng cao sản phẩm của hệ thần kinh phó giao cảm thư giãn. Rất bỗng nhiên là tôi đang hài hòa những khoa học này vào chương trình điều trị cho bệnh nhân mất ngủ.


Xem thêm:3. Một tách trà xanh hoặc trà hoa cúc trước lúc ngủ. Trà xanh với chứa theanine, 1 axít amin có khả năng vượt qua hàng rào máu não. Nó khiến tăng sóng alpha trong não. Sóng alpha sóng được thấy trên điện não đồ trong giai đoạn tỉnh táo thư giãn ngay trước lúc ngủ. Đây có lẽ là một trong các cách thức mà theanine tạo nên trạng thái thoải mái và giảm lo âu.

Hoa cúc chứa apigenin, một hợp chất thực vật kích thích các thụ thể gabba trấn tĩnh trong não và giúp thúc đẩy giấc ngủ.

4. Phòng ngủ của Robert không với máy tính, không có trang bị điện tử, bao gồm ti vi và điện thoại di động. Phần nhiều những đồ vật này phát ra ánh sáng màu xanh ức chế melatonin sẽ gây tác động xấu tới giấc ngủ.