Trong bài viết, NewTechShop sẽ cùng các bạn tìm hiểu những dữ liệu cần phải xóa trên iPhone ngay lập tức để giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.
Bạn có muốn làm iPhone của mình trở bớt lộn xộn hơn và loại bỏ đi các dữ liệu không cần thiết? Hãy cùng xem bạn sẽ cần xóa đi dữ liệu nào ở trên iPhone của mình trong bài viết dưới đây.


Bạn có thể kết nối iPhone với một vài thiết bị Bluetooth trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Và mặc dù các cấu hình Bluetooth cũ không sử dụng có thể không làm chậm thiết bị của bạn đáng kể, nhưng chúng có thể gây lộn xộn cho các thiết lập Bluetooth trong tương lai, đặc biệt là các thiết bị mà bạn chỉ sử dụng một lần.
Để dọn sạch nó, chỉ cần điều hướng đến Cài đặt > Bluetooth. Chạm vào biểu tượng "i" bên cạnh thiết bị và sau đó nhấp vào Quên thiết bị này. iOS sẽ nhắc bạn với nút Quên thiết bị. Nhấn vào đó và cấu hình thiết bị Bluetooth sẽ bị xóa khỏi danh sách các thiết bị đã được ghép nối trước đó của bạn. May mắn thay, nó cũng khá dễ kết nối lại với các thiết bị mà bạn thực sự cần phải ghép nối lại.
Làm sạch bộ nhớ cache của trình duyệt theo định kỳ là một cách hữu ích để giữ cho trình duyệt web iOS của bạn chạy trơn tru. Chắc chắn, các trang web có thể mất nhiều thời gian hơn để tải nhưng bạn sẽ có thể xóa dữ liệu khỏi các trang web bạn không truy cập và tăng tốc trình duyệt của mình.

>> Xem thêm: iphone 7 xách tay giá rẻ
Nếu bạn đang sử dụng Safari, hãy đi tới Cài đặt > Safari. Cuộn xuống và nhấn Xoá Lịch sử và Dữ liệu Trang web.
Nếu bạn đang sử dụng Chrome, chạm vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải. Nhấn vào tùy chọn Cài đặt, sau đó bấm Bảo mật. Cuối cùng, nhấn vào tùy chọn Xóa dữ liệu duyệt web ở cuối.
Nếu ý tưởng tổ chức hộp thư đến của bạn có thể mất thời gian nhưng trong tương lai thì nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc để dọn sạch nó. Khi đã sắp xếp xong các email quan trọng vào một thư mục riên. Bạn có thể di chuyển toàn bộ các thư không cần thiết vào bên trong thùng rác.
Trừ khi bạn đang lưu một cuộc trò chuyện vì các thông tin quan trọng bên trong. Nếu không, bạn nên xem xét và xóa các cuộc trò chuyện cũ hơn trong Messenger. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng dữ liệu mà chúng chiếm trên iPhone. Chỉ cần mở vào phần Tin nhắn, xem danh sách cuộc trò chuyện nào muốn xóa và vuốt sang trái trên một chủ đề tin nhắn, rồi nhấn Delete .
Tương tự như vậy, bạn cũng nên làm sạch Danh bạ cá nhân. Điều này cần thiết để loại bỏ các số điện thoại mà bạn bè đã không sử dụng trong nhiều năm, hoặc những số liên lạc không cần thiết. Quan trọng hơn việc này cũng giúp dữ liệu trong danh bạ của bạn không bị trùng lặp. Để thực hiện, bạn cần chạm vào một số liên lạc, bấm Chỉnh sửa, cuộn xuống và nhấn Delete Contact.
Nói chung, iOS thực hiện công việc tuyệt vời để quản lý tài nguyên bộ nhớ. Apple thiết kế nó hoạt động ổn định trong thời gian dài. Tuy nhiên, iPhone vẫn có những trường hợp bị chậm chạp do sử dụng RAM quá mức. May mắn thay, có một cách nhanh chóng để xóa RAM của bạn bằng cách như sau:
Trên iPhone cũ với nút Home, chỉ cần giữ phím Power + Home + Volume - cùng lúc cho đến khi logo Apple xuất hiện.
Trên iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus: nhấn cùng lúc nút Power + Volum - và Volume + cho đến khi màn hình tắt và logo Apple xuất hiện trên màn hình khởi động.


Không có gì tuyệt hơn việc bạn nên giữ thư viện ảnh của mình sạch sẽ vì iPhone không cho phép bạn nâng cấp thêm bộ nhớ từ bên ngoài. Có một giải pháp là bạn hãy đưa các ảnh chụp của mình thường xuyên lên thư viện icloud hoặc Google Drive. Sau đó xóa đi các bức ảnh để dữ liệu của bạn trên iPhone sạch sẽ hơn.
Điều này có thể không cần nói, nhưng bạn nên xóa các ứng dụng hoặc ứng dụng cũ mà bạn không còn sử dụng. Họ chỉ lãng phí không gian. Mẹo hay là xóa các ứng dụng không sử dụng mà thực hiện cùng chức năng cơ bản giống như ứng dụng bạn thực sự sử dụng.
Chỉ cần chạm và giữ một ứng dụng để đi vào chế độ lắc chỉnh sửa và sau đó nhấn vào biểu tượng X bên cạnh một ứng dụng bạn muốn xóa. Và nếu bạn đang sử dụng iOS 11, có một tính năng tích hợp có thể làm điều này cho bạn tự động. Chỉ cần đi tới Settings> General> iPhone Storage, và chắc chắn rằng Offload Unused Apps được kích hoạt. Hệ thống sẽ xóa các ứng dụng mà bạn không còn sử dụng nữa khi bạn ở dung lượng thấp, nhưng sẽ giữ dữ liệu ứng dụng.

Các chủ đề cùng chuyên mục: