chắc hẳn ai đều biết đến “36 phố phường Hà Nội” hay “phố cổ HN”, với các con đường đã lưu giữ kí ức lịch sử của thủ đô khi nhắc đến trung tâm Hà Nội. Địa điểm du lịch thú vị mà khách du lịch ko thể bỏ lỡ lúc đến nơi này hiện nay là Phố cổ Hà Nội. Bây giờ hãy với VNTRIP.VN khám phá 1 vòng phố cổ trung tâm Hà Nội qua bài viết dưới đây nhé!
1. Các điểm đến vui chơi giải trí, tham quan ở phố cổ HN
[replacer_a]
Phố Tạ Hiện Hà Nội là phố nhỏ, lúc nào cũng đông đúc, nằm tại giữa lòng thủ đô. Nơi đây là nơi uống bia nức danh ở Hà Thành, được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Điểm đến này còn nổi tiếng cùng cái tên “ngã tư quốc tế”, đã được cho vào danh sách “những điểm đến nhất định đến ở Hà Nội” khi đi du lịch của những du khách nước ngoài.
Hồ Gươm
Hồ Gươm có vị trí ở trung tâm Hà Nội, gắn liền cùng truyện dân gian Rùa thần đòi gươm, là điểm đến thu hút không ít khách du lịch trong nước và ngoài nước. Cạnh hồ Gươm có rất nhiều điểm tham quan khác: Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc…. ​Địa điểm ko thể bỏ qua khi tham quan phố cổ Hà Nội​ là hồ Hoàn Kiếm.
Hàng Mã – điểm đến hấp dẫn trong khu vực phố cổ HN
Nằm ở trong khu phố cổ, phố Hàng Mã được xem là 1 trong những phố sầm uất cũng như rực màu sắc bậc nhất ở trung tâm Hà Nội. Hơn nữa điểm đến đây không chỉ ngập tràn trong âm thanh, sắc màu mà còn chứa đậm dấu ấn tinh thần của người dân phương Đông vì .​vào những dịp lễ, tết, phố được trang trí bằng những đèn lồng, đồ chơi phát sáng, bóng bay.
2. Khu chợ đêm phố cổ
được tiến hành từ 18 đến 23h những ngày thứ 6, thứ bẩy cũng như CN hàng tuần, chợ đêm phố cổ HN là một trong các nơi buôn bán đông đúc cùng lượng gian hàng tham dự lên đến gần 4000 gian hàng. Các buổi trình diễn, trao đổi văn hóa nghệ thuật dân gian phong tục như: hát chèo, xẩm, dân ca quan họ, ca trù được tổ chức thực hiện ở 2 đầu tuyến phố vào những buổi tối thứ bẩy mỗi tuần.
Hy vọng các bạn có những khám phá tham quan khu phố cổ trung tâm Hà Nội vui nhộn cũng như lý thú cùng với các tài liệu trên.