Hà Nội bước vào thu, “mùa bầy chim làm tổ”. Và nhiều người trong đó cũng có những đôi bạn lo hôn sự cũng đã bắt đầu đổ xô đi mua cho mình chăn đệm. Đó chính là cơ hội để các mặt hàng chăn “hàng hiệu giá rẻ” lên ngôi. Nhưng đằng sau các băng rôn, biển, bảng quảng cáo bộ chăn ga gối đệm giảm giá là sự thật chẳng chút ngọt ngào…
1. Thị trường bán bộ chăn ga gối đệm giảm giá hiện nay
Dọc theo một số tcác uyến đường như đường Láng, Hào Nam mới mở, Xã Đàn, Cầu Giấy hay một số chợ tạm, chợ cóc ở Hà Nội, thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều người bán bộ chăn ga gối đệm giảm giá trên vỉa hè hoặc trên các chiếc xe bán tải loại nhỏ. Với những dòng quảng cáo bắt mắt như “xả hàng tồn kho giá rẻ” hay “thanh lý giá rẻ”, “giảm giá tói 70%”… Trong khi đó các cửa hàng chuyên kinh doanh đồi chính hãng chỉ giảm từ 10-20% hoặc nhiều cũng chỉ giảm đến 30%
Chăn ga gối đệm giảm giá hiện nay
2. Chăn, ga, gối, đệm “nhập ngoại” được bán trên vỉa hè
Không chỉ có vỏ chăn ga, mà ngay cả ruột gối cũng chỉ có cái giá vài chục nghìn. Gối ôm hiệu Everon giá tới 270.000 đồng/chiếc, còn gối ôm hiệu gì đó… gần giống thế, kích thước cũng giống mà cũng chỉ gần 70.000 đồng/chiếc. Vỏ chăn siêu nhẹ cũng được đóng mác các hàng chính hãng cũng chỉ có giá từ 170.000 – 200.000 đồng. Đệm mút cũng được bán chỉ với giá từ 500.000 – 600.000 đồng/chiếc. Có thể nhận ra rằng, thị trường bộ chăn ga gối đệm giảm giá này chủ yếu chỉ diễn ra sôi động vào buổi tối, với la liệt các sạp hàng trên khắp vỉa hè, đôi khi còn xuống cả lòng đường.
bộ chăn ga gối đệm giá rẻ
3. “Thiên đường” hàng nhái
Theo lời người bán, các phóng viên Báo Năng lượng Mới đã tìm về tận các nơi sản xuất ra các mặt hàng nhãn mác ngoại nhập. Đến xã Tiền Phong, huyện Thường Tín mới được thấy rằng, nơi đây đúng là “thiên đường” của các loại mặt hàng chăn, ga, gối, đệm nhái. Chẳng cần phải hỏi đường, cứ đi ngược theo những chiếc xe máy đang chở chồng chất chăn ga là có thể tìm thấy xã Tiền Phong. Nơi đây chăn ga gối đệm nhái bán la liệt bán buôn bán lẻ.
chăn ga gối đệm hàng nhái giảm giá đến 50%
3. “Của rẻ là của ôi”?
Chị Minh Hằng (Cầu Giấy, Hà Nội) kể: “Hôm trước tôi có mua được bộ chăn ga gối đệm giảm giá , chỉ tầm hơn 1 triệu đồng. Mang về giặt thì ta mới tá hỏa vì vải đã phai, mặt vải sờn, còn có mùi nhựa khá là khó chịu. Đắp chưa bao lâu thì đã bị bật bông và rách”. Quả thực, chất lượng sản phẩm bán dạo không chỉ nhanh “xuống dốc”, mà còn nhiều người tiêu dùng còn rất bức xúc vì mùi nhựa cực kỳ khó chịu của chăn đệm, khi giặt đã bị phai màu rất nhiều.
>> Nguồn: http://demhanvico.org/bo-chan-ga-goi-dem-giam-gia/